Đà Nẵng: Bắt quả tang đối tượng đá gà giữa lúc dịch bệnh Covid-19 đang phức tạp

0 0
0 0
Read Time:3 Minute, 43 Second

Trong thời điểm dịch bệnh covid diễn ra ngày càng phức tạp, bất chấp dịch bệnh. Nhiều đối tượng vẫn bất chấp và tận dụng cơ hội để tụ tập đá gà ăn tiền . Để tránh cơ quan chức năng, các đối tượng cực kì tinh vi, thường xuyên thay đổi địa điểm. Tình trạng này đã gây ra những bất ổn trong đời sống cá nhân cũng như xã hội. Để lập lại trật tự an ninh trong xã hội ,ngày 25/7, Công an xã Hòa Nhơn đã triệt phá thành công nhiều đối tượng đang cùng nhau tổ chức đá gà ăn tiền trong mùa dịch. Các đối tượng này tập trung tại nhà ông Đỗ Hữu Tường, đối tượng này đã trực tiếp tổ chức cho các đối tượng tham gia và xem đá gà. Hiện tại Công an đang tạm giam giữ 6 đối tượng để điều tra. Hay cùng chúng tôi tìm hiểu về vụ việc xảy ra trong bài viết dưới đây.

Giam giữ các đối tượng đá gà ăn tiền

Ngày 22/5, Công an phường Hòa Hiệp Nam (quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) đã tiến hành điều tra. Qua quá trình điều tra UBND quận Liên Chiểu ra quyết định xử phạt 15 người. Tổng số tiền 225 triệu đồng về hành vi không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người. Trước đó lúc 11 giờ ngày 16/5, qua công tác tuần tra địa bàn nắm tình hình, Công an phường Hòa Hiệp Nam phát hiện tại khu vực khu đô thị Golden Hills thuộc tổ 35 Hòa Hiệp Nam có 1 nhóm người tập trung xem đá gà tại thời điểm dịch bệnh Covie-19 đang bùng phát.

Qua kiếm tra, Công an phường Hòa Hiệp Nam đã mời 15 người có liên quan về làm việc. Các đối tượng bao gồm: Lê Thanh Vũ, Lê Ngọc Huế, Ngô Thanh Tùng, Võ Anh Tuấn, Phạm Trung Vương, Nguyễn Văn Thuận, Lê Anh Tuấn, Ngô Minh Toàn, Võ Đức Quang, Lê Thị Lệ, Phạm Văn Hùng, Ngô Văn Mạnh, Võ Thành Lộc, Huỳnh Việt Tân và Đào Trọng Toàn.

Giam giữ các đối tượng đá gà
Công an giam giữ các đối tượng đá gà

Quyết định xử phạt các đối tượng

Tại cơ quan công an, 15 cá nhân này đã thừa nhận hành vi của mình. Việc tập trung đông người xem đá gà là vi phạm “Không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người” được quy định tại điểm c khoản 3 Điều 12, Nghị định 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế. Việc đề xuất quyết định xử phạt số tiền 225 triệu đồng nhằm răn đe các đối tượng vi phạm. Mục tiêu hướng tới hạn chế tình trạng dịch bệnh lây lan trên địa bàn. Mức xử phạt cao như vậy nhằm răn đe những người tụ tập, bất chấp việc phòng chống dịch Covid-19.

Quyết định xử phạt các đối tượngvi phạm quy định phòng, chống dịch
Các đối tượng tại cơ quan công an

Sáng 19-5, Công an phường Hòa Hiệp Bắc đã phát hiện 8 người tụ tập đỗ cá ngựa ăn tiền. Sau đó, Chủ tịch UBND phường này đã ra quyết định xử phạt 8 người về hành vi không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế, mỗi người bị phạt 3 triệu đồng.

Những chỉ đạo trước đó của TP Đà Nẵng

Trước diễn biến phực tạp của dịch bệnh. Chiều 21/7, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng quyết định cấm hoạt động shipper, đạp xe, không được tập trung quá 2 người, chỉ được ra ngoài khi cần thiết. Tuy nhiên, nhiều người vẫn tụ tập đông người, thậm chí còn thực hiện hành vi phạm pháp. Đơn cử như ngày 25/7. Cơ quan chức năng tại Đà Nẵng đã xử phạt 11 trường hợp với số tiền hơn 12 triệu đồng. Tính đến 26/7, các quận huyện đã xử phạt 313 trường hợp với số tiền hơn 608 triệu đồng. Hiện vụ việc vẫn đang được cập nhập và xử lý.

Nguồn:danviet.vn

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

45 − = 36