“Đột nhập” buổi tập của Trung Quốc trước vòng loại World Cup 2022

Những tin tức về bóng đá hiện nay đang là những chủ đề nóng hổi. Đây là bộ môn đòi hỏi những cầu thủ quần đùi áo số phải có cho mình những thể lực bền bỉ và chiến thuật hợp lí. Chính bởi những yêu cầu ấy, bộ môn thể thao này một lần nữa khiến nhiều người quan tâm hơn. Bởi nó gắn kết cả thế giới nói riêng và đất nước mỗi đội nói riêng. Chưa dừng lại ở đó, sức nóng mà World Cup đem lại cho nền bóng đá cũng đang là chủ đề sôi nổi. Tại bài viết này, hãy cùng Jrockey đột nhập vào buổi tập của Trung Quốc đang chuẩn bị trước trận đấu gặp Việt Nam sắp tới đây nhé!

Buổi luyện tập đầu tiên của tuyển Trung Quốc

Vào tối ngày 13/9 mới đây, Trung Quốc đã chuẩn bị cho mình những buổi tập luyện ngoài trời đầu tiên. Đây là buổi tập để chuẩn bị cho trận đấu gặp Việt Nam ở vòng loại thứ ba của World Cup 2020 sắp diễn ra tại Châu Á.

Vòng loại World Cup 2022
Tuyển Trung Quốc chuẩn bị cho những buổi tập trước vòng loại World Cup 2022

Khoảng 20h ( theo giờ UAE ), Trung Quốc đã bắt đầu tập trung vào những buổi luyện tập tại Sharjah. Sau 3 ngày nghỉ ngơi, thì đây chính là buổi tập ngoài trời đầu tiên của họ kể từ khi đến UAE. Họ phân bổ cho đội một thời gian tập luyện rất hợp lý. Chẳng hạn như sẽ dành ra 15 phút đầu để khởi động chứ không vội vã bước vào tập luyện. Các buổi tập thường kéo dài 1,5 tiếng hoặc hơn.

Quy mô buổi tập

Vị HLV tài ba Li Tie sẽ chia đội thành các nhóm và bắt đầu tổ chức những buổi thi đấu đối kháng cùng nhau. Nhà cầm quân tài ba 44 tuổi này sẽ cho các cầu thủ tập trung tập luyện với cường độ trong khoảng 10 ngày đầu. Điều này sẽ giúp các học trò của anh ấy có được một thể lực vượt trội.

Tập trung tạo không khí thoải mái cho các cầu thủ

Điều mà khiến nhiều người hâm mộ bóng đá ngưỡng mộ những cầu thủ quần đùi áo số là:

  • Khối lượng và cường độ luyện tập của họ

Có thể nhận định rằng, cường độ tập luyện trong buổi đầu tiên dù không quá lớn. Song, đội sẽ dần dần được nâng cao lên ở những ngày kế tiếp. Điều này giúp các cầu thủ có được cho mình một ” áp lực ” giúp tinh thần họ không chủ quan.

Vòng loại World Cup 2022
HLV Li Tie của tuyển Trung Quốc

Những cầu thủ trẻ tuổi này sẽ dành ra 2 buổi tập cho một ngày. Vào ban ngày, bởi nhiệt độ tại UAE khá cao. Vậy nên các cầu thủ sẽ tập tại phòng thể dục của khách sạn. Còn khi buổi tối tới, họ mới bắt đầu ra sân để luyện tập. Người thầy Ti Lie đã lên giáo án rất chi tiết cho buổi tập kéo dài 1 tháng này. Vị HLV này đã tạo ra một bầu không khí thoải mái nhất dành cho các cầu thủ. Nhằm phục vụ cho các buổi luyện tập.

Có thể khẳng định rằng, tuyển Trung Quốc đã tập luyện và dành mọi sự tập trung cho buổi luyện tập của họ. Ngoài ra, đội trường tuyển Trung Quốc cũng đã khẳng định rằng:

‘ Anh và cả nhóm sẽ cố hết sức và để kết quả là câu trả lời thay vì những lời nói ‘

Sự cố của Zhang Linpeng

Trong tổng số 31 cầu thủ, điều mà khiến mọi người tiếc nuối là bởi cầu thủ Zhang Linpeng. Bởi anh hiện nay đang gặp chấn thương và phải tập riêng. Thời gian hồi phục dự kiến là sẽ trong vòng 2 tuần tới. Đây là khoảng thời gian phù hợp để hồi phục chấn thương và có đủ sức khỏe để có mặt trong trận đấu gặp tuyển Việt Nam.

Các cầu thủ của tuyển Trung Quốc đã đặt chân đến UAE vào ngày 8/9. Bởi chuyến bay kéo dài gần 2 tiếng từ Doha ( Qatar ). Hiệp hội Bóng đá Trung Quốc đã thuê 1 khách sạn 4 sao Novotel tại Sharjah. mong muốn tạo điều kiện tốt nhất dành cho các cầu thủ là ưu tiên số 1. Họ dự kiến sẽ ở đây trong vòng ít nhất 1 tháng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *