Bó gối- Đồ bảo hộ không thể thiếu cho người chơi bóng đá

Như chúng ta đã biết, chấn thương trong thể thao là vô cùng nguy hiểm và cần có biện pháp phòng tránh phù hợp. Từ đó nhiều đồ bảo hộ với những công dụng riêng biệt đã ra đời. Chúng ta quen thuộc với băng cổ chân bảo vệ cho cầu thủ khỏi bong gân; trong khi đó bó gối lại ít phổ biến hơn; nhưng đừng ngạc nhiên với tác dụng không ngờ của nó dưới đây. Lực tác động lên đầu gối và dây chằng là không nhỏ; bó gối bóng đá có tác dụng bảo vệ và giúp các cơ, dây chằng hoạt động tốt hơn; loại bỏ phần nào nguy cơ chuột rút hay giãn cơ.

Bó gối và tác dụng 

Băng bó gối là phụ kiện hỗ trợ đắc lực cho các bạn vận động viên chuyên nghiệp; những bạn chơi thể thao thường xuyên với cường độ mạnh. Thông thường khi chúng ta vận động; vùng khớp gối luôn phải chịu áp lực nhiều nhất để chống đỡ cho toàn cơ thể; việc sử dụng băng gối giúp giảm thiểu tối đa các chấn thương có thể xảy ra; đồng thời cũng giảm tải áp lực trọng lượng của cơ thể chèn ép vào đầu gối. Băng bảo vệ gối giảm tối đa trọng lượng cơ thể chèn ép lên đầu gối

Bó gối và tác dụng 
Băng gối giúp phòng tránh chấn thương

Trong thể thao đa phần chấn thương đều xảy ra ở khu vực quanh đầu gối; như: Vỡ sụn gối, đứt dây chằng, giãn dây chằng, bong gân, lệch bánh chè…Nguy hiểm nhất là chấn thương đứt dây chằng và vỡ sụn gối; nhẹ thì giảm khả năng hoạt động và khó khăn khi di chuyển; nặng có thể dẫn tới teo cơ và liệt chân mất khả năng đi lại. Do đó trước khi tham gia vào mọi hoạt động thể thao bạn cần khải khởi động trước; và sử dụng các loại băng gối phù hợp để phòng chấn thương.

Băng gối giúp phòng tránh chấn thương và giúp phục hồi sau chấn thương đầu gối Một số loại băng gối còn hỗ trợ rất tốt cho những bạn trong quá trình phục hồi chấn thương đầu gối; hỗ trợ sau khi mổ gối, hỗ trợ cho người lớn tuổi bị đau nhức đầu gối, thoái hóa khớp đầu gối…

Băng gối bóng đá có quan trọng không?

Nhiều bạn mang các loại bó gối không đúng nên nghĩ mang bó gối chẳng có tác dụng gì? Đá bóng một trận bạn chạy được bao nhiêu km? Nhưng bạn hãy nhìn các bạn đang tham gia các giải UltraMarathon21km, 42km, 72km, 100km; nếu không có băng gối và băng dán thì ít chân nào là chịu nổi.

Hoạt động thể thao nào cũng vậy, lực tác động lên gối và dây chằng rất nhiều, chỉ một va chạm hoặc dây chằng hoạt động quá mức kiểm soát sẽ gây nên chuột rút, giãn cơ hoặc dứt dây chằng. Việc mang bó gối khi đá bóng sẽ giúp đỡ đôi chân của bạn rất nhiều. Nó giúp phòng tránh và hỗ trợ các cơ dây chằng hoạt động trơn tru, sức chịu đựng tốt hơn.

Lợi ích của băng gối

Lợi ích của băng gối
Cách tốt nhất là phòng trước khi bị chấn thương

Khi chơi đá bóng mọi người cũng biết là rất dễ dính chấn thương dây chằng chéo, khớp gối dễ bị lệch khi va chạm; chưa tính đến các chấn thương khác ở cổ chân như bong gân, trật khớp, dãn dây chằng,… Nhiều khi chúng ta rất chủ quan không bao giờ nghĩ mình sẽ bị chấn thương nên không bảo vệ. Dính chấn thương rồi mới thấy khổ. Bởi nó tái phát liên tục và lúc này bạn mới nghĩ đến dùng băng dán, đai bó gối bảo vệ dây chằng đầu gối thì cũng quá muộn.

Cách tốt nhất là phòng trước khi bị chấn thương. Bó gối bóng đá sẽ bảo vệ bạn trước những chấn thương. Nó giúp giảm áp lực cho dây chằng chịu lực, hỗ trợ người mới phẫu thuật hoặc chấn thương dây chằng. Đồng thời ổn định đầu gối cho người bị chấn thương quay lại tập luyện và chơi thể thao.

Tiêu chí của một chiếc bó gối tốt

Rất nhiều bạn chơi đồng thời nhiều môn thể thao từ chạy bộ, tập gym, đạp xe đạp, đá bóng, chơi tennis,… Nên có nhiều lúc phải mang bó gối để hạn chế chấn thương. Ban đầu, khi mới sử dụng hầu hết sẽ cảm thấy vướng víu, chạy nhảy không thoải mái nên sẽ không kiên trì để đeo mà chuyển qua dùng băng dán. Băng dán cũng tốt nhưng mà quấn đúng thì phiền phức quá, quấn kiểu băng ngang thì chỉ đỡ nhức lúc đá, đá xong mở ra vẫn nhức mỏi vì máu không lưu thông tốt.

Sử dụng đai bó gối phù hợp sẽ giúp hạn chế tối đa chấn thương cho đầu gối. Khớp đầu gối được bó chặt. Đồng thời hai phần đầu và cuối bó gối mang vào không để lại vết hằn trên chân. Đá bóng xong tháo tha thấy gối rất êm. Gối không có tình trạng kêu róp róp và chân đỡ mỏi hơn rất nhiều. Do sử dụng để chơi thể thao nên không thể tránh khỏi việc bị bẩn. Bạn nên lựa chọn 1 sản phẩm có thể giặt được. Giặt xong mà vẫn giữ nguyên được chất liệu và kiểu dáng của bó gối.

Khi nào cần mang bó gối bóng đá

Khi nào cần mang bó gối bóng đá
Bó gối thể thao bóng đá cũng không thể thiếu

Phong trào bóng đá “phủi”được biết đến là các trận đấu diễn ra trên sân cỏ nhân tạo. Ở đây, anh em tham gia thoải mái, tự do, phóng khoáng mà không liên quan đến bảng thành tích. Để bảo vệ khớp gối, các cầu thủ bóng “phủi” thường lựa chọn cho mình bó gối thể thao bóng đá phù hợp. Bóng đá “phủi” thường lựa chọn phụ kiện phù hợp, giá vừa túi tiền của mình, không quá đắt để tiết kiệm hơn cho bạn.

Bóng đá bán chuyên nghiệp thường được tổ chức thành các giải đấu. Các cầu thủ trải qua quá trình tập luyện, có sự tranh đấu, kiên trì. Đồng thời họ sẽ lựa chọn người thi đấu trực tiếp hay dự bị. Thường được tổ chức ở các sân lớn, có người theo dõi, cổ vũ. Các cầu thủ bán chuyên nghiệp luôn lựa chọn cho mình các đồ phụ kiện bảo hộ tốt; từ quần áo đơn vị, giày tới bó gối thể thao. Nhằm bảo vệ an toàn cho mình tốt trong quá trình thi đấu.

Trong bóng đá chuyên nghiệp luôn có những quy tắc bất di bất dịch khi thi đấu. Có ban tổ chức, huấn luyện viên, các cầu thủ đảm nhiệm những vị trí khác nhau. Trước khi ra sân, huấn luyện viên sẽ quyết định vị trí đứng cho các cầu thủ trong suốt quá trình tập luyện. Các cầu thủ chuyên nghiệp luôn được trang bị đầy đủ các phụ kiện cần thiết trong suốt hành trình tập luyện và thi đấu. Bó gối thể thao bóng đá cũng không thể thiếu để ngăn ngừa và bảo vệ đội ngũ cầu thủ khỏi các chấn thương có thể xảy ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *