Các CLB mất đi các cầu thủ và HLV nhập tịch hậu V-league 2021

Việc V-league 2021 bị hủy  vừa qua đã tạo nên nhiều sự xáo trộn trong cộng đồng bóng đá Việt Nam. Đó thực sự là một sự việc lần đầu tiên xảy ra. Tuy nhiên vì đây là cách giải quyết duy nhất trong tình thế này. Với việc dịch bệnh covid-19 bùng phát dữ dội, nguy cơ lây nhiễm là rất cao. Đặc biệt là nếu vẫn kiên trì tổ chức giải đấu. Do đó việc hủy giải đấu lần này rất được các CLB (câu lạc bộ) hưởng ứng đồng thuận. Tuy nhiên điều này cũng khiến cho các CLB đứng trước nhiều khó khăn.

Việc dừng giải đấu cộng thêm thời buổi kinh tế khó khăn hiện tại. Điều này dễ làm cho các CLB gặp khó khăn trong việc duy trì CLB. Có rất nhiều CLB phải đứng trước nguy cơ giải thể, nợ lương cầu thủ. Ngoài ra cũng có nhiều các CLB phải chấp nhận câu chuyện không thể gia hạn hợp đồng với HLV hay cầu thủ. Các cầu thủ và HLV cũng gặp nhiều khó khăn khi không thể thi đấu và không có lương. Hãy cùng jrockey tìm hiểu thêm câu chuyện này ngay bên dưới nhé.

Cầu thủ và HLV rời khỏi CLB tìm việc mới

hợp đồng
Các ngoại binh thanh lý hợp đồng

HAGL, SLNA hay TP HCM đã chia tay các ngoại binh sau khi V-League 2021 hủy vì ảnh hưởng của Covid-19. TP HCM chấm dứt với hai tiền đạo Junior Barros và Patrick da Silva dù còn hợp đồng đến tháng 10/2021. Tiền vệ Việt kiều Lee Nguyễn cũng đã về Mỹ, nhiều khả năng không tiếp tục gắn bó với TP HCM.

Bản thân HLV Alexandre Polking sẽ chia tay khi hợp đồng hết hạn vào tháng 10/2021. “HLV Polking sẽ không còn dẫn dắt CLB TP HCM sau khi hai bên đồng ý không gia hạn. Hợp đồng của ông ấy kết thúc vào tháng 10/2021. Ông ấy đã về Đức”, HLV Wasphol Kaewkan, trợ lý cũ của HLV Polking tiết lộ. “Sau kỳ nghỉ và thanh lý hợp đồng, ông ấy có thể quay trở lại Thái Lan tìm việc”.

HLV Alexandre Polking, sinh năm 1976, mang hai quốc tịch Brazil và Đức. Ông từng là trợ lý số 1 cho Winfried Schafer tại đội tuyển Thái Lan, trước khi dẫn dắt các CLB Army United, Sunphanburi và Bangkok United. Polking đến TP HCM đầu mùa 2021 với mức lương 30.000 USD mỗi tháng, cao nhất ở V-League. Tuy nhiên, dấu ấn mà HLV này để lại không nhiều, thậm chí TP HCM chỉ đứng thứ 11 sau 12 vòng dù được đầu tư cho nhân sự.

Các cầu thủ nhập tịch rời các CLB

Nghệ An
CLB SLNA thanh ly hợp đồng

HAGL đã chia tay cầu thủ nhập tịch Nguyễn Trung Đại Dương và trung vệ Damir Memovic. Sắp tới, trung vệ Kim Dong-su cũng phải rời phố núi để về Hàn Quốc đi nghĩa vụ.

Nam Định cũng nhanh chóng thanh lý Rodrigo Dias, Wesley Rodrigues và Oussou Konan. Còn SLNA chia tay tiền đạo Peter Onyekachi Samuel. V-League 2021 đang diễn ra sôi động thì tạm dừng từ 7/5 do các cầu thủ SLNA thuộc diện F2 của một người nhiễm Covid-19. VPF dự định nối lại vào ngày 31/7 nhưng kế hoạch đổ bể do Covid-19 bùng phát trở lại. Ban tổ chức giải sau đó đề xuất lùi sang tháng 2/2022 nhưng bị nhiều CLB phản đối.

Ngày 21/8, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam thống nhất dừng, không ghi nhận thành tích những vòng đã đấu ở V-League 2021. Sau 12 vòng, HAGL dẫn đầu với 29 điểm, hơn đội xếp ngay sau Viettel ba điểm. SLNA đứng cuối với 10 điểm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *