Cách thực hiện kỹ thật sút bóng xoáy đúng kỹ thuật và đẹp mắt

Sút bóng xoáy được sử dụng tại nhiều trận đấu chuyên nghiệp bởi cách sút này rất khó. Để sử dụng tốt kỹ thuật này thì phải chuyên môn luyện tập thời gian dài và đúng cách. Các cầu thủ thường sẽ dùng kỹ thuật sút bóng xoáy trong các trường hợp như pha phát góc, đá phạt trực tiếp, chuyển bóng khi ở cự ly xa, tạt cánh đánh đầu. Cách sút bóng xoáy sẽ làm đường đi của bóng rất hiểm hóc, bổng và xoáy rất mạnh nên đã giúp rất nhiều cầu thủ ghi bàn và được vinh danh. Những cầu thủ có kỹ thuật sút bóng xoáy tốt và đẹp nhất như là Ronaldo, Neymar, Messi, Bale,… Sau đây, Jrockey sẽ chia sẻ cho bạn cách để thực hiện cú sút bóng xoáy mạnh và đẹp như các ngôi sao bóng đá.

Cách sút xoáy là gì?

Cách sút xoáy là gì?
Sút xoáy tạo thành đường bóng hình cung

Sút xoáy hay còn được gọi là sút bóng vòng cung, kỹ thuật đá bóng cứa lòng. Đây là cách sút bóng thường được sử dụng trong các tình huống đá phạt góc, đá phạt trực tiếp, đá phạt penalty…hoặc trong các đường chuyền bóng dài cần sự chuẩn xác cao. Cách sút xoáy thường tạo thành các đường bóng hình vòng cung, bóng bay cao, bổng, độ chính xác cao. Vì vậy các pha sút bóng xoáy thường gây khó khăn cho thủ môn. Cũng như các cầu thủ muốn chặn bóng.

Tuy nhiên, để thực hiện được kỹ thuật sút bóng xoáy cần có một thể lực và kỹ năng chơi bóng vô cùng tốt. Khi thực hiện kỹ thuật sút bóng đi xoáy vòng cung đúng kỹ thuật sẽ làm cho bóng bay có quỹ đạo vòng cung khó đoán hướng. Cách đá bóng xoáy cầu vồng sẽ vượt qua hàng rào, vượt qua các cầu thủ hậu vệ. Làm cho thủ môn không đoán được hướng bóng bay tới. Do vậy mà nhiều cầu thủ luôn chọn kỹ thuật này để sút phạt.

  • Ưu điểm của cách sút xoáy: Đường bóng căng, xoáy, làm gối phương không xác định được hướng đi của bóng. Nếu thực hiện được cách sút xoáy đúng kỹ thuật sẽ tạo ra những bàn thắng đẹp.
  • Nhược điểm của cách sút xoáy: Tỷ lệ chính xác thấp, khó thực hiện, cần các cầu thủ có chuyên môn và kỹ thuật cao.

Cách sút xoáy đúng kỹ thuật

Cách sút xoáy đúng kỹ thuật
Cách di chuyển của bóng khi cầu thủ thực hiện kỹ thuật sút xoáy

Để thực hiện được kỹ thuật này các bạn cần phải để ý đến lực sút bóng theo từng giai đoạn cũng như vị trí tiếp xúc giữa chân với trái bóng.

  • Động tác chân trụ: Chân không thuận thường sử dụng làm chân trụ. Hướng đứng với bóng từ 120 – 140 độ. Sau đó các bạn tiến hành chạy đà và dậm trụ.  Chú ý: Chân trụ luôn song song với trái bóng và cách bóng từ 20 – 25 cm.
  • Động tác chân sút: Chân sút vung mạnh từ sau ra trước và sút bóng. Kết hợp với thân người hơi nghiêng về trước để tạo ra lực sút mạnh và xa hơn.
  • Tư thế tay: Tay cùng phía chân trụ cao ngang vai, tay còn lại tự do. Tay giữ thăng bằng sau cú sút bóng xoáy. Tư thế tay đúng sẽ giúp cho đường bóng uy lực hơn.
  • Điểm tiếp xúc bóng: Điểm tiếp xúc bóng trong kỹ thuật này thường là lòng bàn chân. Ngoài ra nó còn tùy theo điểm tiếp xúc là ở trên quả bóng, giữa quả bóng. Hay cuối quả bóng mà bóng sẽ đi bổng sệt hay lưng chừng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *