Cách thực hiện kỹ thuật động tác giả trong bóng đá hiệu quả nhất

Động tác giả là một trong những kỹ thuật đá bóng cá nhân quan trọng nhất trong bóng đá. Nhờ động tác giả, cầu thủ có thể đánh lừa đối thủ để làm họ mắc sai lầm. Khi đó, cầu thủ sẽ có được ưu thế là dễ dàng di chuyển hoặc ghi bàn nhờ có được khoảng trống và thời gian. Nếu bạn không thường xuyên luyện tập thì rất khó để sử dụng thuần thục kỹ thuật này. Sau đây, Jrockey sẽ chia sẻ đến bạn 3 cách thực hiện động tác giả trong bóng đá. Các bạn hãy tham khảo để có phương pháp rèn luyện kỹ thuật động tác giả hiệu quả nhất nhé!

Động tác giả trong bóng đá là gì?

Động tác giả trong bóng đá là gì?
Động tác giả là một kỹ thuật đặc biệt hữu ích trong những tình huống 1 đối 1

Động tác giả trong bóng đá là một kỹ thuật đặc biệt của các nhân được sử dụng trong những tình huống 1 đối 1 mà chúng ta là người tấn công. Nếu thực hiện thành công những động tác giả sẽ là chìa khóa mở ra nhiều cơ hội loại bỏ đối phương đang gây áp lực cho chúng ta. Động tác giả có thể là những kỹ thuật đơn giản nhưng cần có thời gian để thực hành, luyện tập và vận dụng đúng lúc, đúng chỗ sẽ đem lại hiệu quả nhất. Những cầu thủ tiền đạo sẽ trở nên nguy hiểm nếu cầu thủ này thuần thục các động giả và không lạm dụng quá mức.

Khi thực hiện chuẩn bị những kỹ thuật động tác giả này, giúp cầu thủ tự tin hơn trong quá trình cầm bóng, giữ bóng và thực hiện các động tác khác tốt hơn. Giúp cho cầu thủ có được bóng nhiều hơn để thực hiện các được chuyền cho đồng đội. Trong điều kiện thuận lợi động tác giả là mấu chốt của  bàn thắng đẹp cho đội thắng cuộc.

Cách thực hiện 3 kỹ thuật động tác giả trong bóng đá

Kỹ thuật 1: Đổi thân đảo hướng

Động tác này được sử dụng để qua người, khi đối phương áp sát từ phía sau. Cách thực hiện:

– Khi đang dẫn bóng mà phát hiện cầu thủ đối phương đuổi theo thì các bạn cần chủ động chờ họ tiến tới gần.

– Ở thời điểm họ tiến sát, các bạn đảo thân về 1 phía và vòng chân qua trái bóng về phía trước, đồng thời đảo người theo hướng ngược lại.

Kỹ thuật 2: Đá bóng rồi đổi hướng dẫn bóng

Đá bóng rồi đổi hướng dẫn bóng
Đổi hướng bóng sẽ khiến đối phương khó phòng bị

Động tác này nhằm khiến đối phương giật mình, từ đó qua người để chuyền bóng, hoặc mở ra cơ hội ghi bàn. Các thực hiện:

– Khi đang dẫn bóng, bạn phát hiện đối phương từ phía trước lao đến với mục đích tranh bóng.

– Bạn cần bình tĩnh, chờ đối phương lại gần ở khoảng cách 1,5 – 2m thì vung chân. Giả như đá bóng rồi lập tức thực hiện đối hướng để tiếp tục dẫn bóng đi.

Kỹ thuật 3: Dừng rồi tiếp tục dẫn bóng

Động tác đang dẫn bóng thì đột ngột dừng lại, rồi lại tiếp tục lên bóng. Cũng nhằm mục đích khiến đối phương giật mình. Thường được sử dụng khi gặp phải sự tranh cướp bóng đến từ 2 bên. Cách thực hiện:

– Khi bạn đang dẫn bóng thì phát hiện đối phương từ phía bên lao vào tranh chấp.

– Ở thời điểm này cần đưa chân lên như muốn đưa bóng về phía sau. Khiến cầu thủ đối phương nghĩ rằng bạn có thể muốn đưa bóng về cho đồng đội ở tuyến sau. Ngay lập tức, chúng ta đổi hướng dẫn bóng, di chuyển về sau để đón bóng.

– Chớp thời cơ tiếp tục đẩy bóng về trước và dẫn lên.

Trên đây là những động tác giả thường sử dụng trong kỹ thuật đá bóng. Để thực hiện thuần thục các động tác này cần có sự tập luyện thường xuyên. Các bạn nên thực hành cùng với bạn tập;

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *