Cầu thủ CLB HAGL có được nhận chức vô địch V-league

Dịch bệnh covid-19 bùng phát và diễn biến phức tạp hơn bao giờ hết. Nó tác động mạnh mẽ đến nhiều lĩnh vực trong đời sống chúng ta. Trong đó bao gồm kinh tế, chính trị xã hội. Đời sống chúng ta gặp nhiều khó khăn và bất tiện trong thời kì giãn cách này. Thời kì này mọi người đều bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Và kể cả các cầu thủ của chúng ta cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng khi không thể thi đấu. Dịch bệnh tràn lan đã khiến các câu lạc bộ bóng đá gặp nhiều khó khăn. Ngay cả trong việc tập luyện lẫn tổ chức hay tham gia thi đấu.

Do đó cuối cùng VPF đã quyết định sẽ hủy hoàn toàn giải đấu V-league. Đây thực sự là một sự đáng tiếc khi đây gần như đã là truyền thống nhiều năm của bóng đá Việt Nam. Các cầu thủ cũng gặp nhiều khó khăn và ảnh hưởng khi không thể tham gia thi đấu. Và nhiều câu lạc bộ cũng đứng trước nhiều khó khăn và nguy cơ. Hãy cùng jrockey tìm hiểu thêm về các cầu thủ bên dưới.

Quyết định dừng lại giải V-league

thanh lý
Nhiều khó khăn cho các CLB

Ngày 21-8, ông Lê Khánh Hải – chủ tịch Liên đoàn Bóng đá VN (VFF) – đã chủ trì cuộc họp của Ban chấp hành VFF. 15/16 thành viên Ban chấp hành VFF đã thống nhất đồng ý dừng giải bóng đá chuyên nghiệp VN 2021. Trong đó có V-League. Đây là thông tin rất bất ngờ bởi ngày 6-8 vừa qua chính Ban chấp hành VFF đã thông qua phương án lùi V-League 2021 đến ngày 12-2-2022. VFF cho rằng giải đấu phải tạm dừng để dành thời gian cho các đội tuyển quốc gia làm nhiệm vụ quốc tế. Từ tháng 9 đến hết tháng 12-2021. Dù vậy không thể dừng giải bởi liên quan đến lợi ích của các CLB, quyền lợi của nhà tài trợ.

Phản ứng từ các CLB

Sau khi VFF công bố phương án lùi giải đến tháng 2-2022, các CLB V-League tiếp tục lên tiếng phản đối mạnh mẽ. Các CLB cho rằng việc lùi giải đấu từ năm 2021 đến năm 2022 đã tạo gánh nặng tài chính. Gây muôn vàn khó khăn cho các CLB.

Liên quan đến phương án tổ chức giải bóng đá chuyên nghiệp VN 2021 (gồm có V-League, hạng nhất, Cúp quốc gia). VFF cho biết trước tình hình dịch COVID-19 phức tạp. Việc tổ chức giải đấu là vô cùng khó khăn. Thi đấu và kết thúc giải trong năm 2021 là không thể. Trong khi để lùi đến năm 2022 sẽ gây ảnh hưởng cho các đội bóng. Thông qua biểu quyết, tất cả thành viên Ban chấp hành VFF đã đồng ý dừng giải bóng đá chuyên nghiệp VN 2021. Những ngày tới ban tổng thư ký VFF, Công ty VPF sẽ tiếp tục họp với 27 CLB bóng đá chuyên nghiệp. Để triển khai cụ thể phương án dừng giải đấu.

Câu hỏi về thành tích của HAGL

Hiện V-League đã thi đấu được 12 vòng và CLB Hoàng Anh Gia Lai đang đứng đầu với 29 điểm. Viettel đứng thứ 2 với 26 điểm. Than Quảng Ninh đứng thứ 3 với 19 điểm. Đứng cuối bảng xếp hạng là CLB Sông Lam Nghệ An với 10 điểm. Ở Giải hạng nhất, CLB Khánh Hòa đang đứng đầu với 15 điểm sau 7 vòng đấu. CLB An Giang đứng cuối bảng xếp hạng với 1 điểm.

Điều dư luận quan tâm nhất lúc này là khi giải dừng thì các CLB đứng đầu có được trao danh hiệu vô địch. Hay các đội đứng cuối bảng xếp hạng có phải xuống hạng? Trả lời Tuổi Trẻ, ông Nguyễn Minh Ngọc – tổng giám đốc Công ty VPF – cho biết việc này sẽ được VFF, VPF và các CLB họp và thống nhất trong thời gian tới.

Đề nghị từ một số CLB khác

tuyển Việt Nam
V-league bị hủy ảnh hưởng đến tuyển Việt Nam

Sau khi VFF thống nhất dừng giải, một số CLB tiếp tục đề nghị trao cúp vô địch cho CLB Hoàng Anh Gia Lai. Tuy nhiên, cũng có một số đội cho rằng chỉ nên công nhận thứ hạng của các CLB trên bảng xếp hạng. Theo thông tin của Tuổi Trẻ, gần như chắc chắn cả V-League. Hạng nhất sẽ không có đội lên – xuống hạng trong mùa giải 2021. Việc trao cúp vô địch cho Hoàng Anh Gia Lai hay chỉ công nhận thứ hạng sẽ được VFF, VPF. Các CLB bàn trong cuộc họp trực tuyến vào tuần tới.

Giải bóng đá chuyên nghiệp VN 2021 phải dừng giữa chừng vì ảnh hưởng của dịch bệnh là điều không mong muốn và chưa từng xảy ra trong lịch sử bóng đá chuyên nghiệp VN. Cầu thủ, nhân viên của các CLB chắc chắn là những người bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi họ bị mất việc, bị giảm, thậm chí không có lương trong nhiều tháng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *