CĐV Leicester vs Napoli ẩu đả trên khán đài

Vào rạng sáng ngày 17/9, trong trận đấu đầu tiên của Europa League 2021/22 giữa Leicester City và Napoli, người hâm mộ hai đội đã tràn trên khán đài sân King Power.  Cuộc ẩu đả may mắn thay, không có thương vong. Theo thông tin từ báo giới Anh, hàng trăm CĐV Napoli từ miền nam Italia đã đến SVĐ King Power để cổ vũ cho đội nhà trong trận đấu với Leicester City. Dù số lượng khiêm tốn hơn nhiều so với các CĐV đội chủ nhà nhưng họ không hề kém cạnh, ít nhất là về tinh thần và sự máu lửa. Trong trận đấu, các cổ động viên của cả hai bên đã có những nhận xét khiêu khích lẫn nhau.

CĐV hai đội lao vào ẩu đả

Đỉnh điểm là đôi bên lao vào nhau và thắt lưng da trở thành vũ khí “bất đắc dĩ”. Khi trọng tài thổi còn kết thúc trận đấu; có khoảng 100 cảnh sát và quản lý sân đã chạy đến góc xa của sân King Power; nơi tập trung 250 cổ động viên Napoli tập trung. Họ ném chai lọ được ném xuống phía dưới đường piste. Họ chế nhạo Leicester dẫn trước 2-0 còn để bị gỡ hòa 2-2.

CĐV hai đội lao vào ẩu đả 
CĐV hai đội quyết ăn thua đủ

Khoảng 250 CĐV Napoli đã ném chai lọ xuống sân và về phía NHM đội chủ nhà. Hành động của họ khiến CĐV Leicester không thể ngồi yên. Một vài CĐV của đội chủ nhà đã tiến đến khu vực khán đài của đội khách để quyết ăn thua đủ. Họ dùng thắt lưng lao vào nhau.

Vụ việc khiến 100 cảnh sát và nhân viên an ninh phải vào cuộc. Họ thậm chí phải dùng dùi cui và loa để ngăn cản vụ ẩu đả. Vụ việc được cho là khiến một vài CĐV của cả Leicester và Napoli bị thương nhẹ.

Cảnh sát sau đó cũng phải hộ tống CĐV Napoli ra khỏi sân do lo ngại sự trả đũa từ phía NHM đội chủ nhà. LĐBĐ châu Âu (UEFA) có thể vào cuộc sau vụ bạo loạn trên sân King Power. Leicester có thể phải đối mặt với án phạt do không kiểm soát tốt trận đấu.

Cảnh sát ngăn cản CĐV quá khích

Không thể can ngăn theo cách thông thường, cảnh sát và quản lý sân đành phải dùng dùi cui; loa để giảm những cái đầu nóng. Cảnh sát sau đó cũng phải hộ tống CĐV Napoli ra khỏi sân. Họ lo ngại sự trả đũa từ phía đông NHM đội chủ nhà.

Ở màn so tài trên sân King Power, đội chủ nhà Leicester đã vượt lên dẫn 2-0 nhờ công Ayoze Perez (9′); Harvey Barnes (64′). Tuy nhiên, cú đúp của trung phong đắt giá Osimhen đã giúp cho Napoli rời nước Anh với 1 điểm quý giá.

Cảnh sát ngăn cản CĐV quá khích 
Cảnh sát và quản lý sân đành phải dùng dùi cui ngăn cản CĐV quá khích

Sau lượt đấu đầu ở bảng C Europa League 2021/22, vị trí số 1 tạm thuộc về Legia Warsaw (3 điểm). Xếp sau họ lần lượt là Leicester (1 điểm), Napoli (1 điểm) và Spartak Moscow (0 điểm).

Sau khoảng 30 phút, trật tự đã được thiết lập khi CĐV Leicester dần giải tán trong khi các Ultras của Napoli trấn giữ xung quanh khu khán đài đội khách trước khi được hộ tống ra về bởi cảnh sát. Cuộc hỗm chiến đã khiến vài CĐV bị thương, trong đó có cả trẻ em.

Sự cố này chắc chắn sẽ được điều tra rõ ràng để xác định nguyên nhân vụ ẩu đả leo thang ra sao. Rất có thể cả Leicester và Napoli sẽ phải nhận án phạt của UEFA sau vụ việc này.  Phía LĐBĐ châu Âu (UEFA) có thể vào cuộc sau vụ bạo loạn trên sân King Power, và Leicester có thể phải đối mặt với án phạt do không kiểm soát tốt trận đấu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *