Cổ động viên ĐT Anh yêu cầu UEFA tổ chức lại trận chung kết Euro 2021

Người hâm mộ bóng đá Anh tỏ thái độ bất mãn và không hài lòng với những quyết định của tổ trọng tài trong trận chung kết Euro 2021 tại SVĐ Wembley diễn ra vào rạng sáng ngày 12/7 (giờ Việt Nam). Cổ động viên ĐT Anh dường như vẫn không thể chấp nhận sự bại trận của đội nhà trong trận chung kết mùa giải Euro 2021 vừa qua. Một số người hâm mộ đã khởi động một chiến dịch nhằm thu thập những chữ ký để kiến nghị lên Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA) yêu cầu tổ chức lại trận chung kết Euro 2021 vì cho rằng công tác trọng tài có vấn đề, nhất là trong tình huống Chiellini phạm lỗi bạo lực với Bukayo Saka.

CĐV Anh cho rằng đội nhà bị xử ép

Nhiều cổ động viên của ĐT Anh tỏ ra bức xúc trước các phán quyết của trọng tài chính Bjorn Kuipers; trong trận chung kết Euro 2021. Theo báo chí, nhiều cổ động viên tuyển Anh đã bắt đầu phát động chiến dịch. Họ yêu cầu UEFA tổ chức lại trận chung kết Euro 2021 và nhận được một lượng lớn sự đồng tình. Bản kiến nghị cao nhất đã thu thập được 1.500 chữ ký từ người hâm mộ. Trong khi số còn lại chỉ được vài người ủng hộ. Khả năng Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA) tổ chức lại chung kết Euro chắc chắn không xảy ra. Italy đã vô địch châu Âu và điều này không thể thay đổi.

tình huống gây tranh cãi
Đây là một trong những số quyết định gây tranh cãi của trọng tài Bjorn Kuipers

Lý do được các cổ động viên ĐT Anh đưa ra; là họ đã bị xử ép ở trận chung kết với Italia. CĐV Anh cho rằng nhiều phán quyết của trọng tài chính Bjorn Kuipers; là không hợp lý và khiến đội chủ nhà chịu thất bại.

Một số quyết định gây tranh cãi của trọng tài Bjorn Kuipers được nhắc đến; là tình huống ghi bàn gỡ của Italia. Bởi trước khi Bonucci đệm bóng vào lưới, Cristante đã để bóng chạm tay. Trong một tình huống khác cũng khiến cổ động viên bất mãn là pha giẫm vào chân Jack Grealish của Jorginho ở phút 114. Người hâm mộ “Tam sư” cũng cho rằng tiền vệ tuyển Italy xứng đáng nhận thẻ đỏ. Sau pha bóng này. Ngoài ra, cổ động viên tuyển Anh còn nhắc đến pha phạm lỗi rất thô của Chiellini với Saka ở phút bù giờ hiệp hai. Họ cho rằng đây là pha bóng mà đội trưởng Italia nên nhận thẻ đỏ thay vì một thẻ vàng.

Người hâm mộ tuyển Anh để lại nhiều hình ảnh không đẹp

Rất nhiều cổ động viên ĐT Anh đã đồng tính với chiến dịch yêu cầu đá lại trận chung kết Euro. Dù có thể họ cũng hiểu việc này là không thể xảy ra.

Người hâm mộ tuyển Anh để lại nhiều hình ảnh không đẹp
Hình ảnh không mấy đẹp đẽ của người hâm mộ Anh tại VCK Euro 2021

Sau trận chung kết Cúp Euro 2021, người hâm mộ tuyển Anh cũng để lại nhiều hình ảnh không đẹp. Một nhóm cổ động viên quá khích của ĐT Anh đã hành hung các cổ động viên tuyển Ý; sau khi trận đấu trên sân Wembley kết thúc. Không chỉ có thể, họ còn dành những lời lẽ phân biệt chủng tộc; với chính cầu thủ đội nhà là Bukayo Saka, người đá hỏng quả penalty quyết định.

Theo truyền thông xứ sương mù, cổ động viên nước này đã quay sang đánh nhau; khi một nhóm người hâm mộ không có vé vượt rào vào sân Wembley xem trận chung kết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *