Đoàn Văn Hậu có thể sẽ bỏ lỡ vòng loại thứ 3 World Cup

Những người yêu quý bóng đá Việt Nam. Chắc chắn rằng sẽ mong chờ Đoàn Văn Hậu sẽ xuất hiện trong đội hình thi đấu của đội tuyển Việt Nam trong các trận đấu của vòng loại thứ 3 World Cup sắp tới đúng không. Nhưng theo nhiều nguồn tin thì kênh jrockey.com chúng tôi xin muốn cho các bạn biết rằng là Văn Hậu khó có thể tham gia thi đấu cùng tuyển Việt Nam được. Vì do chấn thương của Văn Hậu đang được điều trị và phục hồi. Đó có lẽ là tổn thất lớn cho hàng thủ của đội tuyển Việt Nam hiện tại.

Sơ nét về Đoàn Văn Hậu

Đoàn Văn Hậu (sinh ngày 19 tháng 4 năm 1999) tại Hồng Minh, Hưng Hà, Thái Bình. Là một cầu thủ bóng đá Việt Nam trưởng thành tại lò đào đạo câu lạc bộ bóng đá Hà Nội. Hiện anh cũng đang chơi cho câu lạc bộ bóng đá Hà Nội (tên trước đây là Hà Nội T&T) ở vị trí hậu vệ. Anh được gọi vào đội tuyển quốc gia Việt Nam khi mới 18 tuổi và trở thành cầu thủ trẻ nhất tuyển Việt Nam năm 2017.

Sơ nét về Đoàn Văn Hậu
Hậu vệ Đoàn Văn Hậu

Năm 2017 Đoàn Văn Hậu được câu lạc bộ Hà Nội đôn lên đội 1 khi mới 18 tuổi. Trận đấu đầu tiên của anh cùng Hà Nội FC là trận đấu khởi đầu của đội bóng thủ đô trong chiến dịch AFC Champions League 2017 bằng trận sơ loại với CLB Kitchee. Đoàn Văn Hậu thi đấu trận đầu tiên tại giải vô địch quốc gia Vleague ở vòng 14. Và lập kỉ lục trở thành cầu thủ trẻ nhất của Hà Nội FC thi đấu tại V-League khi mới 18 tuổi, 2 tháng 7 ngày.

Văn Hậu khó tham gia những trận đấu còn lại của Viêt Nam

Phải phẫu thuật và cần khoảng năm tháng để hồi phục. Hậu vệ Đoàn Văn Hậu không thể cùng Việt Nam thi đấu những trận còn lại ở vòng loại World Cup 2022.

Văn Hậu tái phát chấn thương sụn chêm đầu gối. CLB Hà Nội đang xin visa để đưa anh sang Hàn Quốc phẫu thuật. Dự kiến, hậu vệ trái quê Thái Bình chỉ có thể trở lại sau khoảng năm tháng.

Văn Hậu chấn thương từ khi đá cho Hà Nội tháng 9/2020 và phải phẫu thuật. Khi vừa bình phục và chưa đạt cảm giác tốt nhất. Anh vẫn được triệu tập lên đội tuyển đá ba trận cuối vòng loại thứ hai tại UAE hồi tháng 6. Dẫn đến tái phát chấn thương.

Văn Hậu khó tham gia những trận đấu còn lại của Viêt Nam
Văn Hậu dính chấn thương

Khi chuẩn bị cho hai trận đấu với Saudi Arabia và Australia tại vòng loại thứ ba. HLV Park Hang-seo vẫn gọi Văn Hậu. Nhưng sau đó, ông phải trả về CLB do chấn thương không kịp hồi phục.

Những tổn thất khác

Bên cạnh Văn Hậu. Việt Nam có nguy cơ mất thêm trung vệ Nguyễn Thành Chung khi gặp Trung Quốc ngày 7/10. Cầu thủ của Hà Nội chưa hoàn toàn hồi phục chấn thương cơ. Nhưng vẫn thi đấu trong trận thua chủ nhà Saudi Arabia 1-3 do Tiến Dũng và Đình Trọng chấn thương. Trở về Hà Nội, anh tiếp tục được sử dụng khi đội tuyển thua Australia 0-1 hôm 7/9. Sau trận này, Thành Chung bị rách cơ, sẽ cần tối thiểu một tháng để bình phục.

Việt Nam chưa được điểm nào qua hai trận. Đứng áp chót bảng B và chỉ xếp trên Trung Quốc nhờ hơn hiệu số bàn thắng bại. Hai đội sẽ gặp nhau tại UAE. Do Trung Quốc không được chính phủ ưu tiên về thời gian cách ly, phải chọn sân trung lập.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *