Đội tuyển Argentina bức xúc và được rời khỏi Brazil

Bóng đá luôn luôn tồn tại những trận cầu đỉnh cao và được nhiều người rất mong chờ. Gần đây trận đấu giữa đội tuyển Argentina và Brazil diễn ra ở vòng loại World Cup được rất nhiều người chờ đón. Trận đấu diễn ra diễn ra được vài phút thì có những sự cố bấ ngờ dẫn đến trận đấu phải tạm hoãn cho đến khi có thông báo chính thức. Do đó đội tuyến Argentina rất bức xúc vì công tác quản lý này của Brazil. Sau nhiều giờ thì cuối cùng đội tuyển Argentina đã rời khỏi đất nước này. Hãy cùng kênh jrockey.com chúng tôi tìm hiểu chuyện gì diễn ra nhé.

Sự cố bất ngờ của trận đấu giữa Argentina và Brazil

AFP dẫn thông tin từ báo giới địa phương cho hay. Trận đấu ở Sao Paulo chỉ mới diễn ra được vài phút thì một nhóm quan chức không rõ danh tính đã ào vào sân. Gây ra một cuộc hỗn chiến liên quan đến các nhân viên và cầu thủ của đội. Cơ quan y tế của Brazil cho biết. Có 4 cầu thủ tuyển Argentina sống ở Anh nên bị trục xuất vì vi phạm giao thức Covid-19. Việc các thành viên của cơ quan y tế của Brazil bất ngờ ập vào sân đã gây hỗn loạn trên sân.

Nhiều cầu thủ bức xúc
Sự cố bất ngờ của trận đấu giữa Argentina và Brazil

Nhiều thành viên của tuyển Argentina thậm chí suýt ẩu đả khi không hài lòng với các hành xử của cơ quan chức năng của Brazil. Ngay sau đó, các cầu thủ và thành viên của tuyển Argentina lập tức rời sân. Ngoại trừ Messi ở lại trao đổi với các cầu thủ của Brazil và một số quan chức về sự cố.

Đội tuyển Argentina được rời khỏi Brazil

Lionel Messi và các đồng đội nhanh chóng rời Brazil. Sau khi trận đấu với đội tuyển chủ nhà phải dừng vì sự cố cách ly Covid-19.

Cuộc “tháo chạy” của tuyển Argentina diễn ra năm tiếng sau khi trận đấu trên sân Corinthians. Ở vòng loại World Cup 2022 khu vực Nam Mỹ, tạm hoãn.

Brazil không bắt giam cầu thủ nào của đội khách. Kể cả Emiliano Martinez, Cristian Romero, Giovani Lo Celso và Emiliano Buendia. Bốn cầu thủ này đều tham gia vòng ba giải Ngoại hạng Anh một tuần trước. Nhưng không khai báo khi nhập cảnh vào Brazil hôm 3/9.

Theo quy định chống dịch của Brazil, du khách ở Vương quốc Anh trong vòng 14 ngày trước khi nhập cảnh phải cách ly 14 ngày.

Tuyển Argentina bức xúc
Đội tuyển Argentina được rời khỏi Brazil

Vài tiếng trước trận, Cơ quan Giám sát Y tế Brazil, Anvisa thông báo bốn cầu thủ Argentina phải cách ly và không đủ điều kiện thi đấu. Nhưng khi trận đấu diễn ra, ba trong số này đều đá chính.

Khi trận đấu diễn ra được năm phút, cảnh sát và nhân viên y tế Brazil xông vào sân bắt giữ nhóm cầu thủ vi phạm quy định. Một số vụ giằng co xảy ra. “Chúng tôi phải tuân thủ quy định y tế chống dịch”. Lãnh đạo Anvisa, Antonio Barra Torres cho hay. “Chúng tôi đã gọi cho cảnh sát liên bang. Khi kiểm tra khách sạn, chúng tôi phát hiện họ đều đã đến sân. Phần còn lại là những gì các bạn thấy trên truyền hình trực tiếp”.

Brazil nghiêm khắc với Covid 19

Brazil nằm trong danh sách đỏ về Covid-19 của Anh. Vì vậy, những ai đến quốc gia này sẽ bị cách ly khi trở lại xứ sương mù. Điều này khiến Brazil thiếu chín cầu thủ do các CLB Ngoại hạng Anh từ chối trả về. Tuy nhiên, Martinez, Romero, Lo Celso và Buendia vẫn tập trung cùng Argentina dù đang là người của Tottenham và Aston Villa.

Brazil đang dẫn đầu vòng loại World Cup khu vực Nam Mỹ với bảy trận toàn thắng. Argentina xếp thứ hai với bốn thắng và ba hòa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *