Đội tuyển Việt Nam đón sự trở lại của tiền đạo Công Phượng

HLV Park Hang-Seo và các học trò chỉ có khoảng 1 tuần nghỉ ngơi, sau đó sẽ trở lại tập luyện để chuẩn bị cho lượt trận thứ tiếp theo tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á gặp Trung Quốc ở lượt trận thứ 3 bảng B. Tối 7/9, đội tuyển Việt Nam đã để thua 0-1 trước đội tuyển Australia trong trận đấu thứ 2 diễn ra tại sân vận động quốc gia Mỹ Đình. Sau trận đấu, có thông tin cho rằng toàn đội không chịu “xả trại”, chỉ có thể nghỉ ngơi tại chỗ, sau đó sẽ trở lại tập luyện chuẩn bị cho trận gặp Trung Quốc. Cùng với sự góp mặt của tiền đạo Nguyễn Công Phượng.

Toàn đội sẽ được nghỉ ngơi 1 tuần trước khi tập trung trở lại

Trả lời Tiền Phong, TTK Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) Lê Hoài Anh cho biết: “Trường hợp các cầu thủ ở Hà Nội sau khi có kết quả xét nghiệm PCR âm tính với virus SAR-CoV-2 sẽ được về nhà thăm gia đình. Các cầu thủ ở địa phương khác tiếp tục nghỉ ngơi tại chỗ khoảng 1 tuần lễ. Đội sau đó sẽ tập trung trở lại chuẩn bị cho trận đấu với Trung Quốc”.

Toàn đội sẽ được nghỉ ngơi 1 tuần trước khi tập trung trở lại
Công Phượng (HAGL) sẽ trở lại tập luyện cùng các đồng đội ở đội tuyển Việt Nam

Theo ông Lê Hoài Anh, kế hoạch như trên nhằm đảm bảo đội tuyển Việt Nam có sự chuẩn bị tốt nhất khi gặp Trung Quốc. Nhiều địa phương hiện đang có dịch COVID-19 nên việc di chuyển của cầu thủ gặp khó khăn. Nếu giải tán đội, khi tập trung lại sẽ phức tạp. HLV Park Hang-seo trong khi đó cho biết trong đợt tập luyện tới. Tiền đạo Công Phượng (HAGL) sẽ trở lại tập luyện cùng các đồng đội ở đội tuyển Việt Nam.

Trước đó ở trận đấu với Saudi Arabia, Công Phượng đã xin phép ông Park không tập trung đội tuyển Việt Nam vì lý do gia đình và được nhà cầm quân Hàn Quốc chấp thuận. Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Trung Quốc sẽ diễn ra ngày 7/10. Do không đáp ứng được yêu cầu tổ chức trận đấu theo nguyên tắc “bong bóng” của AFC. Trung Quốc đã chọn UAE làm điểm thi đấu các trận sân nhà.

Sự trở lại của Công Phượng là cần thiết

HLV Park Hang-seo sẽ có thêm sự lựa chọn tốt nhất cho hàng công với sự trở lại của Công Phượng. Sau khi Tiến Linh và Phan Văn Đức gây thất vọng Chứng kiến màn trình diễn của Nguyễn Tiến Linh và Phan Văn Đức ở 2 trận đấu liên tiếp thua Ả Rập Saudi 1-3 và thua Úc 0-1, cái tên Nguyễn Công Phượng lại được nhiều người nhắc đến.

Sự trở lại của Công Phượng là cần thiết
Đội tuyển Việt Nam đang rất cần Công Phượng

Sáng 8-9, LĐBĐ Việt Nam xác nhận Công Phượng đã có mặt tại Hà Nội. Để chuẩn bị hội quân ở giai đoạn tiếp theo của tuyển Việt Nam; chuẩn bị cho 2 trận gặp Trung Quốc và Oman trong tháng 10. Công Phượng sẽ có 1 tuần tập cùng các cầu thủ U22 Việt Nam. Trong lúc chờ những đồng đội ở tuyển Việt Nam hội quân trở lại vào ngày 16-9.

HLV Park Hang-seo cho phép các cầu thủ ở Hà Nội được về nhà nghỉ ngơi. Trong khi nhóm cầu thủ không có gia đình ở Hà Nội sẽ ở lại khách sạn; nhưng được miễn tập luyện trong 1 tuần. Việc Công Phượng tranh thủ tập luyện với U22 Việt Nam sẽ giúp tiền đạo của HAGL nhanh chóng bắt nhịp. Anh sẽ sẵn sàng bước vào phần tập chuyên môn khi tái ngộ thầy trò HLV Park Hang-seo. Sự trở lại của Công Phượng mang đến những tín hiệu vui cho hàng công tuyển Việt Nam. Sau khi các chân sút của HLV Park Hang-seo chưa mang lại hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *