Đội vô địch Champions League sẽ được trao thưởng số tiền khủng

Vừa qua, UEFA đã đưa ra một công bố với số tiền thưởng hấp dẫn cho đội sẽ vô địch giải đấu Champions League ở mùa giải 2021/22 năm nay. Được biết, số tiền không hề nhỏ mà đội bóng vô địch có thể nhận được có giá tị lên đến 75,4 triệu bảng Anh. Đối với mỗi chiến thắng trong vòng bảng Champions League các CLB sẽ được nhận khoảng 2,39 triệu bảng. Để hiểu rõ thêm mời bạn đến trang thể thao của Jrockey với những thông tin mới nhất mỗi ngày.

UEFA đưa ra số tiền thưởng lớn cho đội vô địch

UEFA đưa ra số tiền thưởng lớn cho đội vô địch
Đội vô địch Champions League mùa giải 2021/22 có thể nhận số tiền thưởng lên tới 75,4 triệu bảng

Theo công bố được UEFA đưa ra, đội vô địch Champions League mùa giải 2021/22 có thể nhận số tiền thưởng lên tới 75,4 triệu bảng. Mới đây, liên đoàn bóng đá châu Âu UEFA đã đưa ra mức tiền thưởng chi tiết cho các đội bóng tranh tài ở Champions League mùa giải năm nay. Theo đó, con số lớn nhất mà một đội bóng có thể nhận được lên tới 75,4 triệu bảng. Với việc giành vé vào vòng bảng Champions League, 32 CLB hàng đầu châu Âu đã bỏ túi 13,33 triệu bảng. Đây là số tiền thưởng từ UEFA và không bao gồm tiền bản quyền truyền hình.

Với mỗi chiến thắng ở vòng bảng Champions League, mỗi CLB sẽ nhận được khoản thưởng là 2,39 triệu bảng, trong khi đó một trận hòa sẽ nhận 770.000 bảng. Nếu vượt qua vòng bảng để tiến vào vòng knock-out, số tiền thương đương nhiên tăng lên. Cụ thể, với mỗi trận thắng ở vòng 1/8, mỗi CLB sẽ nhận được 8,18 triệu bảng. Con số đó tăng lên 9 triệu bảng ở vòng tứ kết, 10,65 triệu bảng ở vòng bán kết và nếu vượt qua vòng đấu này để vào chung kết, 2 CLB mạnh nhất nghiễm nhiên bỏ túi thêm 13,21 triệu bảng.

UEFA khẳng định mức thưởng 600,6 triệu euro

UEFA khẳng định mức thưởng 600,6 triệu euro
UEFA khẳng định mức thưởng 600,6 triệu euro sẽ được phân phối cho các câu lạc bộ tại Champions League 2021/22

13,21 triệu bảng cũng là con số thưởng. Thành cho đội thắng trong trận chung kết để lên ngôi vô địch. Ngoài ra, đội bóng vô địch còn được sự Siêu cúp châu Âu. Và nhận thêm khoản thưởng 2,98 triệu bảng. UEFA khẳng định mức thưởng 600,6 triệu euro sẽ được phân phối. Cho các câu lạc bộ tại Champions League 2021/22. Theo hình thức gọi là “số tiền dựa trên hệ số”. Hệ thống thanh toán này dựa vào bảng xếp hạng hệ số UEFA. Của 32 câu lạc bộ tích lũy được cho thành tích của họ. Tại các giải đấu châu Âu trong khoảng thời gian 10 năm.

1,137 triệu euro trao cho câu lạc bộ có thứ hạng thấp nhất. Cứ tăng một thứ hạng, đội bóng sẽ hưởng thêm 1,137 triệu euro. Số tiền lên đến 36,38 triệu euro sẽ thuộc về đội có hệ số UEFA cao nhất. Hiện tại, Real Madrid dẫn đầu bảng hệ số 10 năm của UEFA. Trong khi đó, Bayern Munich, Barcelona; Atletico Madrid, và đội đương kim vô địch Chelsea, lần lượt xếp các thứ hạng tiếp theo.

Tổng cộng 300,3 triệu euro tiền bản quyền truyền hình sẽ được phân chia

Bản quyền truyền hình cũng giúp các CLB châu Âu. Kiếm về khoản doanh thu không nhỏ. UEFA cho biết tổng cộng 300,3 triệu euro tiền bản quyền truyền hình sẽ được phân chia cho các câu lạc bộ tham dự Champions League 2021/22. Mức thưởng này không giống nhau. Mỗi quốc gia được phân chia số tiền nhất định để phân phối cho các đại diện tham dự Champions League, tùy thuộc vào giá trị thị trường truyền hình của quốc gia đó.

Con số này phụ thuộc vào việc mỗi đội bóng của quốc gia đó tiến xa như thế nào tại Champions League và liên quan tới vị trí họ đã kết thúc ở giải quốc nội trong mùa giải trước đó. Như vậy, nếu có 1 CLB thắng toàn bộ các trận đấu ở Champions League. Mùa giải năm nay, đội bóng đó sẽ bỏ túi tối đa 75,4 triệu bảng. Tối nay 14/9, vòng bảng Champions League 2021/22 chính thức khởi tranh với hai trận đấu đầu tiên của bảng F và G.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *