Federico Cherubini-Giám đốc Juve ca ngợi MU thương vụ Ronaldo

Sau thương vụ Ronaldo, giám đốc thể thao Juventus ông Federico Cherubini đánh giá MU chuyên nghiệp hơn Manchester City.  Giám đốc thể thao của Juventus, Federico Kerubini ca ngợi cách cư xử của MU như một câu lạc bộ “truyền thống” trong các cuộc đàm phán gần đây về thương vụ Ronaldo, và ông cũng nhấn mạnh rằng phong cách làm việc của MU rất khác so với đội bóng cùng thành phố. “Trước đó, Man City đã đàm phán với Ronaldo và người đại diện Jorge Mendes của anh ấy, nhưng Man City không sẵn lòng trả một xu cho một cầu thủ có 5 Quả cầu vàng.”

Federico Cherubini ca ngợi MU

So sánh giữa 2 cuộc đàm phán, ông nói thêm: “Manchester United đã hành xử một cách khác biệt; với tư cách là một CLB có truyền thống”. Trước khi gia nhập MU, CR7 và người đại diện đã liên hệ với Manchester City. Đội chủ sân Etihad sau đó đã đưa ra bản hợp đồng có thời hạn 2 năm với mức lương 230.000 Bảng/tuần. Tuy nhiên, đội bóng này lại không muốn phải trả phí chuyển nhượng cho ngôi sao người Bồ Đào Nha.

Federico Cherubini ca ngợi MU
MU đưa Ronaldo về Old Tranfford

Trong khi đấy, chỉ cần 24 tiếng làm việc, BLĐ MU đã hoàn tất các thủ tục cần thiết. Qua đó để đưa Ronaldo trở lại sân Old Trafford sau 12 năm xa cách. MU đã bỏ ra 15 triệu euro cùng phụ phí 8 triệu euro cho Juventus ở thương vụ này.

Đáng chú ý trong bản hợp đồng này, mặc dù 15 triệu euro. Đó là con số nhỏ với đội bóng có tiềm lực tài chính hùng mạnh như MU. Nhưng Juventus đã chấp nhận để cho đối tác trả góp 15 triệu euro trong thời gian tới 5 năm. Như vậy, mỗi mùa đội chủ sân Old Trafford sẽ chỉ phải trả cho Juventus 3 triệu euro. Qua đó để có được sự phục vụ của chủ nhân 5 Quả bóng vàng. MU đến lúc này đã bán được hơn 100 triệu bảng tiền áo đấu Ronaldo. Họ được nhận lại số tiền đủ để chi trả phí mua Ronaldo.

Juventus tôn trọng Ronaldo

Khi được hỏi về nỗ lực của Man City để có một vụ chuyển nhượng tự do trong khi Man United sẵn sàng trả phí chuyển nhượng, giám đốc Cherubini của Juventus lên tiếng: “Không có những điều kiện phù hợp để làm điều đó. Man United cư xử khác, giống như một CLB có truyền thống hơn.

Khó có thể xuất hiện một kết cục khác, với cách mà Ronaldo nói chuyện với chúng tôi. Chúng tôi không thể nào ép buộc một cầu thủ ở lại khi mà chúng tôi không còn nhận ra cậu ấy nữa. Chúng tôi tôn trọng Ronaldo. Nhưng tôi có quan điểm tương tự như chủ tịch của mình. Lịch sử của Juventus được tạo ra bởi những nhà vô địch, những HLV và giám đốc vĩ đại. Nhưng CLB vẫn là điều quan trọng nhất”.

Juventus tôn trọng Ronaldo
Ronaldo trở lại mái nhà xưa

Nói về vấn đề thay thế Ronaldo, Cherubini cho biết: “Vào tuần trước trận đấu với Udinese, chúng tôi vẫn tin rằng Ronaldo sẽ ở lại. Tôi không muốn là một kẻ đạo đức giả và nói rằng chúng tôi rơi vào một tình huống tốt vào ngày 28/8. Mọi người đều muốn giải quyết nó vào 1 tháng trước.

Nguy cơ duy nhất là không thể chiêu mộ một cầu thủ tốt như Moise Kean vào những ngày cuối. Không phải ai cũng chờ đến ngày cuối để xem Ronaldo có đi hay không.

Thay thế Ronaldo là bất khả thi. Chúng tôi hướng đến tương lai bằng việc chiêu mộ Moise Kean. Đúng là cậu ấy đã bị bán cách đây 2 năm nhưng đó là một khoản tiền lớn với một cầu thủ mới chỉ 19 tuổi. Hôm nay cậu ấy trở lại Juventus rất khác, trưởng thành hơn. Cậu ấy vẫn có khả năng cải thiện hơn nhiều”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *