Giải đấu dừng lại, các CLB yêu cầu cải tổ VPF

Giải bóng đá V-league đã được tổ chức có truyền thống. Nhiều mùa giải thành công đã được tổ chức. Nhiều CLB đã phát triển và vững mạnh nhờ có V-league. Đây cũng được xem như một thành công lớn của bóng đá Việt Nam. Và một điều thành công khác mà V-league đã làm được. Đó chính là nhờ có sự tổ chức của giải đấu này, nhiều thế hệ cầu thủ trể được phát hiện. Thế hệ này là những cầu thủ tiềm năng và rất tài giỏi, góp phần đóng góp vào đội hình của đội tuyển Việt Nam.

Tuy nhiên đã có nhiều sự cố xảy ra trong quá trình quản lý, tổ chức giải đấu. Từ đây gây nên rất nhiều bất cập đồi với các câu lạc bộ. Nguyên nhân lớn nhất có lẽ là do tác động từ đại dịch đã tạo nên nhiều khó khăn trong công tác quản lý. Từ đây cộng thêm việc có sự quản lý không tốt từ VPF. Tất cả đã gây nên sự hoạt động không hiệu quả. Hãy cùng jrockey tìm hiểu cụ thể hơn ngọn ngành sự việc ở bài viết bên dưới.

Đề nghị họp lại cổ đông để cải tổ VPF

VPF
Là cờ biểu tượng của VPF

Sau khi đồng loạt bỏ phiếu thuận để ngưng V-League 2021. Rất nhiều CLB V-League đang đồng loạt gửi công văn đến VPF, VFF đề nghị họp đại hội cổ đông bất thường để cải tổ VPF.

Hôm nay, Tổng giám đốc CLB Becamex Bình Dương Lê Hồng Cường đã ký công văn gửi thường trực VFF. Hội đồng quản trị VPF bày tỏ quan điểm: “Từ đầu nhiệm kỳ đến nay lãnh đạo VPF điều hành hoạt động của công ty chưa có hiệu quả. Lãnh đạo không tuân thủ các ý kiến của các cổ đông đóng góp. Dẫn đến thiệt hại rất lớn về mặt hình ảnh của giải đấu. Cũng như kết quả hoạt động của công ty VPF nói riêng và các CLB nói chung”.

Vì vậy, CLB Bình Dương đề nghị Hội đồng quản trị VPF thực hiện 2 vấn đề: ” Khẩn trương gửi biên bản của các cuộc họp mà VPF đã tổ chức họp với các cổ đông, các thành viên giải đấu. Từ đầu nhiệm kỳ cho tới nay đến các cổ đông và các thành viên giải đấu. Tổ chức đại hội cổ đông bất thường VPF nhằm chấn chỉnh, kiện toàn những hạn chế và thiếu sót. Mà ban lãnh đạo VPF hiện tại đã vướng mắc. Đồng thời bổ sung những mặt hoàn thiện hơn. Để lấy lại hình ảnh của giải đấu. Và đảm bảo hoàn thành kết quả hoạt động cho những năm tới”.

Tổ chức đại hội cổ đông bất thường

Hình ảnh tập thể VPF
Hình chụp tập thể tập đoàn VPF

waTrong công văn của mình, CLB Bình Dương đề nghị thời gian ấn định đại hội bất thường trong quý 3 năm 2021. CLB Bình Dương không phải là đội bóng đầu tiên đề nghị VPF tổ chức đại hội cổ đông bất thường. Trước đó các CLB SLNA, Hải Phòng, Nam Định đã có văn bản đưa ra đề xuất tương tự. CLB Nam Định cụ thể hóa phát biểu trong buổi họp trực tuyến giữa các CLB và VPF. Do có nhiều vấn đề chưa phù hợp trong tổ chức, điều hành các công việc của VPF thời gian qua.

CLB Nam Định yêu cầu VPF tổ chức đại hội cổ đông bất thường để bầu. Và kiện toàn lại các thành viên của hội đồng quản trị VPF. Lựa chọn người phù hợp để điều hành, quản lý công ty. Với mục tiêu vì sự phát triển của bóng đá Việt Nam. Trước đó, việc VPF lập lờ phiếu bầu, tổ chức thống kê để ép V-League dời sang tháng 2.2022. Đã khiến các CLB đồng loạt bức xúc phản ứng dữ dội, thể hiện qua 27/27 CLB đồng ý ngưng mùa giải 2021. Có ý kiến cho rằng đang có thêm những CLB sẽ gửi công văn yêu cầu VPF tổ chức đại hội cổ đông bất thường.

Mới nhất, bầu Đức cho rằng Chủ tịch VPF Trần Anh Tú nếu có lòng tự trọng thì nên xin nghỉ. Khi VPF đã không làm tốt nhiệm vụ của mình. Từ chuyên môn đến kiếm tiền như kỳ vọng của bóng đá Việt Nam sau 20 năm làm chuyên nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *