HLV Jose Mourinho ứng dụng công nghệ trong huấn luyện AS Roma

HLV Jose Mourinho đã cho thấy sự khác biệt của mình khi chính thức dẫn dắt Roma. Đó không chỉ là cách huấn luyện và chiến thuật riêng biệt cho đội bóng, HLV Jose Mourinho còn sử dụng công nghệ trong quá trình tập luyện. Với hệ thống máy bay không người lái, ông có thể quan sát các học trò. Đồng thời, thông qua màn hình ông sẽ chỉ cho học trò những lỗi sai để khắc phục. Phong cách huấn luyện mới này của HLV Jose Mourinho được giới chuyên môn đánh giá cao. Thực tế là nó cho thấy hiệu quả qua các trận đấu của Roma gần đây.

HLV Jose Mourinho sử dụng máy bay không người lái huấn luyện AS Roma

Máy bay không người lái là một trong những thiết bị được Jose Mourinho sử dụng để phục vụ huấn luyện tại AS Roma. Trang Twitter của Roma đăng đoạn video một máy bay không người lái được thiết lập tại sân tập của CLB. Thiết bị này cho phép ghi hình, theo dõi hoạt động của các cầu thủ sau đó phát lại trên màn hình lớn. “Một vài cập nhật và thay đổi tại Trigoria mùa hè này, để hỗ trợ tập luyện”, Twitter của Roma chú thích.

Máy bay không người lái
Máy bay không người lái sử dụng trong huấn luyện AS Roma

Đây là phương pháp huấn luyện mới, từng được Maurizio Sarri sử dụng tại Napoli. Trước đây, Mourinho không thường đưa công nghệ vào huấn luyện. Tuy nhiên, nhà cầm quân người Bồ Đào Nha có vẻ đã cập nhật phương pháp tại CLB mới.

Báo chí Ý rất ấn tượng với huấn luyện viên Mourinho sau khi các hình ảnh gần đây từ trang chủ câu lạc bộ AS Roma công bố cho thấy nhà cầm quân này đang áp dụng các thiết bị công nghệ hiện đại vào công tác huấn luyện. Trang Twitter của Roma đăng đoạn video một máy bay không người lái được thiết lập tại sân tập của câu lạc bộ. Thiết bị này cho phép ghi hình, theo dõi hoạt động của các cầu thủ sau đó phát lại trên màn hình lớn.

Việc huấn luyện sẽ hiệu quả hơn

Theo Football Italy, những thiết bị mới sẽ cho phép ông phát hiện. Và yêu cầu học trò sửa lỗi ngay khi họ mắc phải. Thông qua màn hình chiếu lại, Mourinho có thể cho học trò xem tận mắt lỗi của họ của. Và giải thích cách thay đổi. Những thiết bị công nghệ cũng sẽ hỗ trợ HLV 58 tuổi truyền tải chiến thuật của ông đến cầu thủ hiệu quả hơn.

Jose Mourinho thay HLV Paulo Fonseca

HLV Jose Mourinho
Jose Mourinho ngồi vào ghế nóng của Roma

Ngồi vào chiếc ghế nóng tại Roma vào tháng 7, Mourinho nhanh chóng thực hiện kế hoạch thanh trừng, điều kiện tiên quyết mà ông luôn làm tại mọi đội bóng mình dẫn dắt. Một loạt những gương mặt đã phải khăn gói rời khỏi Giallorossi. Như Bruno Peres, Justin Kluivert. Robin Olsen, Pau Lopez. Cengiz Under, Alessandro Florenzi, Juan Jesus.Pedro và Javier Pastore. Riêng những trường hợp kiên quyết không chịu ra đi. Như Federico Fazio và Steven Nzonzi thì bị chuyển xuống đội trẻ tập luyện.

Roma bổ nhiệm Mourinho vào đầu tháng Năm. Nhà cầm quân người Bồ Đào Nha ký hợp đồng ba năm. Kế nhiệm Paulo Fonseca. Việc Mourinho chấp nhận dẫn dắt Roma là một bất ngờ nếu so sánh danh tiếng của ông với tầm cỡ của Roma tại Serie A. Hôm 16/7, Roma đá trận đầu tiên dưới sự chỉ đạo của Mourinho, gặp đội đang chơi ở Serie D Montecatini. Kết quả, họ giành chiến thắng đậm 10-0.

Mourinho từng làm việc ở Italy trong hai năm với Inter. Giúp đội bóng này đoạt Champions League 2010. Công việc gần nhất của ông là HLV Tottenham. Ông bị đội bóng Anh sa thải hôm 19/4. Sau 17 tháng cầm quân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *