HLV Thomas Tuchel không đồng ý với quyết định của trọng tài khi đuổi Reece James

Chuyện xảy ra vào cuối hiệp 1 khi Rees James cố gắng cản phá cú sút của Sadio Mane và để bóng chạm tay. Sau khi tham khảo VAR, trọng tài chính Taylor quyết định thưởng cho Liverpool 11 triệu đồng, được Salah tận dụng thành công để đuổi Rees James ra khỏi sân. Ông Tuchel cho rằng quyết định của trọng tài Taylor chỉ dựa trên việc James để bóng chạm tay và ngăn không cho Mane ghi bàn mà không xem xét toàn bộ tình huống. Bóng đập đến đầu gối của James trước khi chạm tay cầu thủ này. BLĐ Chelsea cho rằng quyết định để James rời sân là quá khắc nghiệt và ít nhiều phá hỏng trận đấu.

Thomas Tuchel cho rằng trọng tài đã xử không đúng luật ảnh hưởng đến trận đấu

HLV Thomas Tuchel không thích cách trọng tài Anthony Taylor liên lạc tổ VAR rồi đuổi Reece James. Trong trận hoà Liverpool ở Ngoại hạng Anh hôm 28/8.

Thomas Tuchel
Thomas Tuchel cho rằng trọng tài đã xử không đúng luật ảnh hưởng đến trận đấu

“Về tấm thẻ đỏ của James, tôi không chắc trọng tài đã xử lý đúng luật”. Tuchel nói với BBC Sport sau trận hòa Liverpool 1-1 tại vòng 3 trên sân Anfield. “Tôi hiểu quyết định được đưa ra và không nói trọng tài sai. Nhưng tôi không thích cách ông ấy chỉ xem lại tình huống trong vài giây. Ông ấy dường như không xem lại toàn bộ pha bóng. Mà chỉ xem bức ảnh cho thấy bóng đã chạm tay James”.

“Nhưng tôi nhớ, theo luật, nếu bóng chạm đùi rồi nảy lên tay. Và cánh tay không khiến cơ thể to ra bất thường thì sẽ không bị phạt. Tôi chỉ muốn trọng tài xem lại tình huống kỹ càng và lâu hơn. Nhưng có thể ông ấy vẫn sẽ giữ nguyên quyết định. Chúng tôi phải chấp nhận điều đó”. HLV người Đức nói thêm.

Tinh huống dẫn đến chiếc thẻ đỏ của James

Phút đá bù đầu tiên hiệp một, Liverpool tạo ra tình huống lập bập trong cấm địa Chelsea. Sadio Mane đá bồi đưa bóng về hướng khung thành, nơi hậu vệ James đang án ngữ. Bóng đập trúng đùi rồi nảy lên tay James, trước khi bị phá ra ngoài.

Sau khi nhận tham vấn từ tổ VAR, trọng tài Taylor đã ra đường biên xem lại đoạn quay chậm. Chỉ sau vài giây nhìn vào màn hình, ông thổi phạt đền cho Liverpool rồi rút thẻ đỏ truất quyền thi đấu của James, tạo ra cảnh tranh cãi và lộn xộn. Trên chấm 11m, Mohamed Salah đánh bại thủ thành Mendy để quân bình tỷ số.

Trọng tài quyết định quá khắt khe và góp phần làm hỏng trận đấu

“Không ai muốn chơi với 10 người trong 45 phút. Chelsea đã phải chơi như thế. Trọng tài quyết định quá khắt khe và góp phần làm hỏng trận đấu. Tôi không rõ có thử thách nào khó khăn hơn với chúng tôi là phải chơi thiếu người nguyên một hiệp và mất Kante (vì chấn thương) trong khi Liverpool tấn công hay không. Lẽ ra trọng tài nên xem xét tình huống kỹ hơn là chỉ nhìn vào chuyện bóng chạm tay James”.

Trọng tài
Trọng tài quyết định quá khắt khe

“Tôi biết có những trọng tài giải thích đó là tình huống chạm tay do bóng đổi hướng và vị trí để tay khá tự nhiên. Có trọng tài sẽ thổi 11m, có trọng tài không thổi. Tôi không đổ lỗi cho trọng tài vì quyết định của ông ấy nhưng ông ấy quyết định quá nhanh”.

Tuchel buộc phải rút Kai Havertz – tiền đạo đánh đầu ngược đẹp mắt mở tỷ số phút 22 – rời sân nhường chỗ cho Thiago Silva đầu hiệp hai để gia cố hàng thủ. Trong thế thiếu người, và nhiều lúc bị Liverpool dồn ép đến nghẹt thở, Chelsea vẫn bảo toàn mành lưới, qua đó kết thúc trận đấu với một điểm.

Tuchel bất bình với cách trọng tài Taylor xem xét qua loa tình huống James để bóng chạm tay

“Tôi cũng không thích những tấm thẻ đỏ từ sớm như vậy, vì nó làm hỏng trận đấu. Chúng tôi quyết định tiếp tục thi đấu với năm hậu vệ. Chúng tôi muốn giữ tỷ số và khiến Liverpool gặp khó trong việc tạo cơ hội”, Tuchel phân tích. “Tôi không biết có sân nào khó hơn Anfield mà phải thi đấu thiếu người hay không. 10 phút đầu hiệp hai dài như vô tận. Còn 5 phút cuối trận, tôi đã cầu nguyện Chelsea sẽ sống sót và giành một điểm xứng đáng. Các cầu thủ đã thể hiện sự kiên cường tuyệt vời”.

Đội trưởng Chelsea Cesar Azpilicueta đồng tình với Tuchel, khi cho rằng trọng tài đã nặng tay khi phạt thẻ đỏ với James. Hậu vệ người Tây Ban Nha nói: “Tôi cảm thấy tiếc cho James. Trọng tài đã nhận tham vấn từ tổ VAR và xem lại tình huống. Cuối cùng, chúng tôi đã nhận hai án phạt, tấm thẻ đỏ và quả phạt đền. Và cả hai thẻ vàng vì những tranh cãi sau đó nữa. Chúng tôi rất tức giận, nhưng sau đó bình tĩnh lại và cùng nhau chiến đấu”.

Chia điểm tại Anfield, Liverpool và Chelsea đều lỡ cơ hội soán đỉnh bảng của West Ham sau ngày 28/8. Tottenham sẽ độc chiếm ngôi đầu và trở thành đội duy nhất toàn thắng cả ba vòng đầu Ngoại hạng Anh, nếu đánh bại Watford tối Chủ nhật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *