Hoàng Anh Gia Lai đang tích cực chuẩn bị cho V-league 2022

Bóng đá là môn thể thao vua được nhiều người trên toàn thế giới đón nhận. Tinh thần bóng đá là sự đoàn kết tất cả người dân trên toàn thế giới. Và ở Việt Nam cũng tương tự vậy. Và trong những năm gần đây, bóng đá Việt Nam đã có sự phát triển vượt bậc trên đấu trường thế giới. Điều đó không những thể hiện ở đội tuyển Việt Nam, mà còn ở giải bóng đá V-league. Đây chính là nơi đã giúp khám phá và khai sinh ra lứa cầu thủ trẻ tài năng đóng góp cho nước nhà. Trong đó không thể không kể đến rất nhiều cầu thủ giỏi đến từ CLB Hoành Anh Gia Lai.

CLB Hoàng Anh Gia Lai đã có nhiều đóng góp cho đội tuyển bóng đá Việt Nam. Với nhiều cầu thủ trẻ và tài giỏi, xuất sắc. Trong mùa giải V-league vừa rồi, CLB HAGL cũng đã chứng tỏ phong cách chiến đấu vượt trội. Ở thời điểm hiện tại, Hoàng Anh đang đứng đầu bảng xếp hạng, với 29 điểm/12 trận đấu. Hãy cùng jrockey tìm hiểu thêm ở bên dưới.

Tham vọng to lớn của đội bóng phố Núi

tranh giành bóng
Cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai thi đấu

Cuộc họp trực tuyến hôm 24.8 giữa 27 câu lạc bộ chuyên nghiệp với VPF và VFF đi đến thống nhất về việc hủy mùa giải 2021. Việc có công nhận đội vô địch, xác định suất xuống hạng hay không cũng như phân bổ các suất dự Cúp châu lục năm 2022 như thế nào vẫn chưa chốt. VPF và VFF sẽ quyết định việc này trong thời gian tới. Huấn luyện viên Kiatisak cùng ban lãnh đạo Hoàng Anh Gia Lai đã sớm tính đến phương án cho mùa giải V.League 2022. Với nhiều tham vọng lớn.

Sự chuẩn bị của HAGL

Tuy nhiên lúc này một số đội bóng đã sớm lên kế hoạch chuẩn bị cho V.League 2022. Hoàng Anh Gia Lai là một trong những đội có lộ trình rõ ràng nhất. Trong cuộc họp trực tuyến mới đây, Huấn luyện viên Kiatisak đã nêu ra 9 mục tiêu cần gấp rút thực hiện như: Công tác vận động tài trợ; tu bổ sân bãi tập luyện và thi đấu, phòng tập gym. Bổ sung dụng cụ, trang bị tập luyện; rà soát lực lượng hiện có, bổ sung những cầu thủ mới chất lượng cho đội bóng. Trong đó chú trọng đến những gương mặt trẻ triển vọng do câu lạc bộ đào tạo; xây dựng, hướng dẫn chương trình tập luyện tại nhà cho các cầu thủ. Để có thể trạng tốt nhất khi tập trung trở lại…

Trước khi V.League 2021 bị hủy, Hoàng Anh Gia Lai đang dẫn đầu giải với 29 điểm/12 trận đấu. Nhiều đội bóng cũng như người hâm mộ ủng hộ phương án trao chức vô địch cho đội chủ sân Pleiku. Với phong độ xuất sắc, phong cách thi đấu đẹp mắt mà họ đã thể hiện.

Việc Kiatisak sớm lên kế hoạch cho Hoàng Anh Gia Lai là điều cần thiết. Đặc biệt về lực lượng. Đội đã chia tay Nguyễn Trung Đại Dương, Damir Memovic. Trung vệ Kim Dong-su về nước nhiều khả năng cũng không trở lại. Do hoàn thành nghĩa vụ quân sự. Về nội binh, đội đã cho một số đội bóng khác mượn quân. Vì thế hướng đến mùa 2022, Kiatisak sẽ phải cân nhắc có gọi những cầu thủ này về lại. Hay sẽ chiêu mộ những nhân tố chất lượng hơn. Để phục vụ cho lối chơi mà ông xây dựng.

Nhiều đội sẽ phải thay máu

Hoàng Anh
Cầu thủ CLB Hoàng Anh Gia Lai

Hầu hết đội bóng đều sẽ có nhiều thay đổi mạnh mẽ về nhân sự ở V.League 2022. Ở đội TPHCM, Huấn luyện viên Alexandre Polking đã xác nhận chia tay đội để trở lại Thái Lan. Đội cũng đã thanh lý hợp đồng với các ngoại binh như Junior Barros và Patrick da Silva. Ngôi sao Lee Nguyễn cũng sẽ hết hợp đồng trong năm nay và việc anh tiếp tục gắn bó với đội chủ sân Thống Nhất hay không vẫn còn để ngỏ.

Đội Sài Gòn đã chia tay các ngoại binh ký hợp đồng thi đấu mùa giải này, đặc biệt là những cầu thủ Nhật Bản. Lúc này, phần lớn thành viên của đội vẫn đang ăn, ở tại đại bản doanh ở Trung tâm Thể thao Thành Long. Dự kiến đầu tháng 11, toàn đội sẽ tập hợp lại. Về thông tin có thể chiêu mộ tuyển thủ Hà Đức Chinh, Chủ tịch đội bóng – ông Trần Hòa Bình – cho biết, chưa có bất cứ cuộc tiếp xúc nào, nhưng ông luôn chào đón việc các ngôi sao đến với đội.

Câu lạc bộ Đà Nẵng cũng sẽ có biến động về lực lượng. Tiền đạo Rafaelson đã xác nhận chia tay đội. Đội bóng sông Hàn cũng sẽ chia tay một số cầu thủ mượn từ PVF như Nguyễn Tiến Đỉnh, Huỳnh Minh Đoàn, Lê Văn Đô và Huỳnh Công Đến. Ngoài ra, với những thông tin về tương lai của Hà Đức Chinh, Thanh Thịnh, Tiến Dụng hay Phan Văn Long, Huấn luyện viên Phan Thanh Hùng rõ ràng có nhiều việc phải làm để ổn định nhân sự trước mùa giải mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *