Hướng dẫn cách sút mạnh bằng má trong bàn chân hiệu quả nhất

Kỹ thuật sút bóng bằng má trong bàn chân là một kỹ thuật khá đơn giản, rất thích hợp với những người mới bắt đầu tập chơi đá bóng. Sút bóng mạnh bằng má trong bàn chân là kỹ thuật sát phạt trực tiếp khi ở khoảng cách gần và chuyền bóng khi ở khoảng cách xa. Cách sút này sẽ giúp bóng đi căng, làm cho thủ môn phòng thủ khó khăn. Để thực hiện tốt kỹ thuật này, các bạn cần biết cách kiểm soát tốt thân thể. Sau đây, Jrockey sẽ chia sẻ cách để thực hiện kỹ thuật sút bóng mạnh bằng má trong bàn chân đơn giản, hiệu quả.

Kỹ thuật sút bóng mạnh bằng má trong bàn chân

Kỹ thuật sút bóng mạnh bằng má trong bàn chân
Để sút bóng mạnh bằng má trong bàn chân cần có kỹ thuật chính xác

Nhiều người cứ nghĩ có một đôi chân khỏe, thật to để có được một cú sút mạnh. Nhưng đó không phải là yếu tố chính, 99,9% sức mạnh của cú sút đến từ kỹ thuật. Chúng ta có thể thấy có những cầu thủ rất gầy nhưng lại có thể sút bóng rất mạnh. Mạnh hơn cả những cầu thủ có bắp chân to. Đó là vì họ đã phát triển kỹ thuật của họ. Cách mà họ tác động vào quả bóng rất gọn gàng và chuẩn xác. Kỹ thuật kết nối với trái bóng là bạn có thể đạt được sức mạnh trong những cú sút. Cách thực hiện cú sút bằng má trong bàn chân hiệu quả:

  • Chân trụ: Lấy đà ở khoảng cách với bóng khoảng 3 bước. Nếu bạn thuận chân phải thì sử dụng chân trái làm trụ và ngược lại. Đặt chân trụ cách bóng 20 cm.
  • Chân sút: Để sút bóng được mạnh và chính xác thì các bạn cần phải vung chân lên cao về phía đằng sau. Rồi co lại thành góc 90 độ. Xác định rõ phần tiếp xúc với bóng rồi vung má chân chân trong chạm với điểm tiếp xúc bóng. Như vậy bóng sẽ đi chuẩn xác.
  • Tay: Tay giữ thăng bằng. Để tay không thuận ra trước. Tay thuận ở au, 2 tay hơi chếch xuống dưới đất. Khi chuẩn bị sút thì tay thuận cần phải kết hợp với chân sút. Bàn nên đưa tay về sau.
  • Tư thế: Tư thế là yếu tố mang tính quyết định đến việc sút bóng mạnh bằng má trong từ tốc độ cho đến độ bổng, tính chính xác của đường bóng. Khi sút thì người chúng ta hơi nghiêng về sau và tạo thành một vòng cung. Đây là một cách sút bóng tương đối khó nên cần phải luyện tập chăm chỉ, thường xuyên.

Những sai lầm thường mắc phải

Những sai lầm thường mắc phải
Hãy tham khảo kỹ thuật sút bóng mạnh của các cầu thủ nổi tiếng
  • Tập luyện chưa thuần thục dẫn đến độc tác gò bó không tự nhiên, lực sút không đạt tối đa
  • Chân trụ đặt sai vị trí, quá xa hoặc gần so với bóng và chân sút
  • Vị trí tiếp xúc với má bàn chân và vị trí của bóng sai, đường bóng thay đổi
  • Chân trụ đặt quá xa hoặc quá gần bóng và mũi bàn chân trụ không thẳng hướng với hướng bóng đi
  • Nghiêng người về trước hoặc sau quá nhiều

Để có tư thế sút bóng chuẩn xác bạn cần luyện tập thường xuyên mới có thể nhuần nhuyễn được động tác. Những lưu ý và phương pháp trên sẽ giúp các bạn cơ bản nắm chắc kỹ thuật sút bóng bằng má trong bàn chân. Các bạn hãy tham khảo kỹ thuật sút bóng cơ bản với cách sút bóng mạnh bằng má trong của các cầu thủ nổi tiếng. Như: David beckham, Ronaldo, Messi,… Đây là những người thực hiện các cú sút rất căng, tư thế sút vô cùng chuẩn xác…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *