Hướng dẫn kỹ thuật sút bóng bằng mu bàn chân hiệu quả

Trong bóng đá, điều khiến mỗi cầu thủ đạt được hạnh phúc nhất chính là ghi được bàn, đội bóng của mình có thể chiến thắng cuối cùng. Vì vậy, các cầu thủ phải trải qua thời gian dài để luyện tập thuần thục các kỹ thuật đá bóng cơ bản và nâng cao. Trong đó, kỹ thuật kỹ thuật sút bóng bằng mu bàn chân là kỹ thuật cơ bản quan trọng mà mỗi cầu thủ đều phải tập luyện. Kỹ thuật này tuy nhìn vào thì khá đơn giản nhưng muốn sử dụng thuần thục là một điều không hề dễ dàng. Để thuần thục kỹ thuật này thì cần phải chăm chỉ luyện tập và có phương pháp luyện tập hiệu quả. Sau đây, Jrockey sẽ chia sẻ các bước để thực hiện kỹ thuật sút bóng bằng mu chân đá mang lại hiệu quả tốt nhất.

Sút bóng là gì?

Sút bóng hay gọi ngắn gọn là sút là một kỹ thuật trong bóng đá trong đó một cầu thủ bóng đá thực hiện động tác đá mạnh vào trái bóng để đưa trái bóng đi. Đa số kỹ thuật sút bóng áp dụng cho những trường hợp gồm sút dứt điểm ghi bàn, đá phạt. Hay sút phạt (phạt đền/penalty hay sút phạt trực tiếp), đá phạt góc. Hay đá bóng lên (phá bóng), đá luân lưu. Kỹ năng sút bóng cũng cực kỳ quan trọng. Vì sút là cách thực hiện các đường chuyền và là cách thức chính để ghi bàn. Có rất nhiều kiểu sút bóng. Như sút bóng má trong hoặc má ngoài, sút bóng bằng mũi chân, sút bóng bằng mu chính diện.

Các bước để thực hiện kỹ thuật sút bóng bằng mu bàn chân

Các bước để thực hiện kỹ thuật sút bóng bằng mũi chân
Để sút bóng bằng mu bàn chân thuần thục là điều không dễ dàng

Cách sút bóng bằng mu bàn chân giúp bóng đi mạnh và có độ chính xác cao. Để có thể thực hiện kỹ thuật này các bạn cần tuân thủ các bước sau:

– Chạy đà: Chạy đà theo hướng bóng lăn với tốc độ tăng dần. Ở bước cuối cùng trước khi tiếp xúc bóng thì các bận bước dài, chếch một khoảng 5 – 10 độ.

– Đặt chân trụ: Chân trụ nằm ngang với bóng, cách 10 – 15 cm. Trước khi sút bóng thì chân trụ đặt thẳng vào hướng quả bóng. Chú ý: Muốn lấy đề chuẩn để có thế sút mạnh bằng mu bàn chân thì các bạn hơi khụy đầu gối xuống. Trọng tâm cơ thể dồn toàn bộ xuống chân trụ.

– Chân lăng: Vung chân lăng ra phía sau. Sức mạnh của cú sút bóng sẽ phụ thuộc nhiều vào tốc độ của chân lăn. Và tốc độ chạy đà của bạn.

– Điểm tiếp xúc bóng: Lúc chân tiếp xúc với trái bóng và thực hiện cú sút thì phải duỗi hết mu bàn chân, cổ giẫn phải giữ chắc. Trước khi tiếp xúc bóng thì bạn cần phải xác định rõ điểm tiếp xúc chân vào bóng. Nếu sút vào điểm tiếp xúc giữa sân và bóng thì bóng nảy lên. Đi bổng nhưng đường bóng không căng. Nếu sút vào tâm quả bóng thì đường bóng bổng ngang tầm, lực sút là mạnh nhất. Nếu sút vào phía trên quả bóng thì bóng sẽ chìm, đi lập bập.

– Kết thúc: Kết thúc cú sút bóng mạnh sử dụng mu bàn chân thì người cần lao về phía bóng chút ít, hai tay vung tự nhiên.

Lời kết

Lời kết
Sút bóng bằng mu bàn chân là kỹ thuật quan trọng

Trên đây là một số chia sẻ về cách sút bóng mạnh bằng mu bàn chân. Các bạn hãy cố gắng mỗi ngày để nắm vững kỹ thuật này. Để có thể thực hiện một cách chuẩn xác khi cần nhé. Các bạn cũng có thể tham khảo các kỹ thuật khác để hoàn thiện kỹ thuật cá nhân, đạt thành tích tốt nhất khi luyện tập và thi đấu!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *