Hướng dẫn nâng cao kỹ thuật rê bóng cơ bản hiệu quả

Rê bóng là một trong những kỹ thuật cơ bản và cũng rất quan trọng đối với những cầu thủ nghiệp dư và các cầu thủ chuyên nghiệp. Đặc biệt, khi các trận đấu ngày càng đề cao chiến thuật thì những cầu thủ có khả năng rê bóng nhuần nhuyễn sẽ có lợi thế lớn. Bạn đã có khả năng rê bóng tốt chưa? Nếu chưa thì hãy tham khảo 5 điều cần biết để giúp nâng cao kỹ thuật rê bóng cơ bản trong bài viết mà Jrockey sẽ chia sẻ dưới đây nhé!. Mong rằng sau khi đọc được bài viết, các bạn sẽ có thêm một số bí quyết để giúp nâng cao khả năng rê bóng mới cho mình.

5 điều cần biết giúp nâng cao kỹ thuật rê bóng cơ bản hiệu quả

5 điều cần biết giúp nâng cao kỹ thuật rê bóng cơ bản hiệu quả
Điều quan trọng nhất để nâng cao kỹ thuật rê bóng là phải chăm chỉ thực hành

Điều đầu tiên: Hãy kết nối với trái bóng

Sự kết nối với trái bóng thường được gọi là “cảm hứng” – một trong những yếu tố có thể tạo ra sự đột biến trong các trận đấu. Thông qua sự kết nối tinh tế này bạn có thể điều khiển trái bóng một cách thường xuyên và chặt chẽ hơn. Khi bạn chân bạn chạm bóng càng nhiều thì bạn càng có nhiều quyền kiểm soát hiệu quả chuyển động của nó.

Điều thứ hai: Hãy giữ bóng gần chân

Hãy giữ cho đầu gối của bạn cong. Khi tập chuyền bóng qua lại giữa 2 má trong của bàn chân. Trên thực tế, khi phải đương đầu với cầu thủ đối phương. Cơ thể bạn ở vào khoảng giữa của bóng và hậu vệ. Giữ bóng gần chân của bạn sẽ khiến cho đối phương gặp nhiều khó khăn hơn trong chặn bóng. Đồng thời kỹ thuật rê bóng giúp bạn đổi hướng nhanh và đầy bất ngờ.

Điều thứ ba: Rê bóng nhanh bằng cạnh bàn chân

Được áp dụng khi bạn đang chạy cùng về phía trước. Điều này sẽ giữ bóng ở vị trí gần với chân của bạn mọi nơi, mọi lúc. Hãy giữ cho cạnh bàn chân tiến lên phía trước trong khi chạy. Điều này đảm bảo sự kết nối giữa trái bóng và các cạnh của bàn chân. Mang đến cho bạn tốc độ và sự cân bằng cần thiết. Lưu ý: Điều này áp dụng để di chuyển bóng xuống với tốc độ nhanh và kiểm soát lớn. Nó không dùng trong các trường hợp dừng, đổi hướng…

Điều thứ tư: Khi rê bóng, hãy quan sát xung quanh

Nhiều người khi rê bóng thường có thói quen dành hầu hết tầm nhìn ở trên quả bóng đá. Thay nhìn không rời mắt vào trái bóng các bạn hay hãy học cách nhìn xung quanh trong khi rê bóng. Nhờ vậy, bạn có thể bao quát được phần còn lại của sân bóng. Nhìn thấy những lỗ hổng trong phòng ngự, vị trí của đồng đội, vị trí ghi bàn.

Điều thứ năm: Hãy thay đổi tốc độ để khiến đối phương bất ngờ

Hãy thay đổi tốc độ để khiến đối phương bất ngờ
Messi có kỹ thuật sê bóng đỉnh cao

Rê bóng với một tốc độ ổn định và dễ đoán sẽ khiến bạn dễ dàng bị hậu vệ đối phương vô hiệu hóa. Vì vậy hãy thay đổi tốc độ, đột ngột dừng hoặc giảm tốc độ. Khiến đối phương bất ngờ, sau đó tiếp tục lao đi. Điều này giúp bạn dễ dàng loại bỏ hậu vệ đối phương.

Điều thứ sáu: Hãy dùng cơ thể để che chắn bóng

Hãy che chắn bóng bằng cơ thể của bạn khi hậu vệ đối phương áp sát. Việc sử dụng canh tay, vai, chân để giữ hậu vệ tránh xa quả bóng nhằm đảm bảo bạn luôn ở giữa hậu vệ và quả bóng. Bạn cũng có thể giữ bóng ở trên chân, miễn là bóng ở khoảng cách an toàn với hậu vệ.

Một số điều lưu ý khi tập kỹ thuật rê bóng

Ngoài ra, khi tập luyện rê bóng, bạn cũng cần ghi nhớ một số quy tắc khác như:

  • Kiểm soát bóng trước khi chạy và luôn giữ bóng trên đường chạy
  • Tập trung để mắt tới bóng đồng thời liên tục ngước lên và tìm phương án mới
  • Tự tin, đó là yếu tố giúp bạn có thể có những pha rê bóng không tưởng

Một trong những bí quyết cho bạn chính là luyện tập với những quả bóng có kích cỡ nhỏ hơn trái bóng đá. Bạn cũng nên tập sút bóng vào tường liên tục bằng chân không thuận. Một cách đều đặn và kiên nhẫn để nhận thấy sự tiến bộ. Ngồi xuống và đẩy bóng qua lại với chân không thuận. Cũng là một bài tập hay nhằm nâng cao kỹ năng và giúp bạn trở nên mạnh mẽ hơn.

Lời kết

Trên đây là một số gạch đầu dòng giúp các bạn phát triển kỹ thuật rê bóng cơ bản. Để luyện tập được kỹ thuật rê bóng cơ bản một cách thuần thục cần có thời gian, nỗ lực và sự quyết tâm. Điều quan trọng là các bạn cần phải chăm chỉ thực hành. Cũng có những bí quyết mà nếu chăm chỉ tập luyện, bạn sẽ đạt được kỹ thuật và trình độ rê bóng mong muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *