Hủy bỏ giải đấu V-league 2021 vì dịch covid-19

V-league đã trở thành giải đầu chuyên nghiệp của bóng đá Việt nhiều năm qua. Mỗi mùa V-league đều mang đến cho người xem nhiều cảm xúc. Và đây cũng chính là nơi nhiều cầu thủ trẻ, tài năng được phát hiện. Có thể kể đến có nhiều cái tên nổi bật như Công Vinh, Xuân Trường, Công Phượng,… Và còn rất nhiều lứa cầu thủ trẻ và giỏi khác. Đây cũng là nơi để các CLB trong nước phô diễn thực lực của mình. Thể hiện trình độ của bóng đá nước nhà đang trên đà vươn ra quốc tế. Tuy nhiên hiện nay V-league đã phải bị hủy bỏ.

Việc dịch covid-19 bùng phát dữ dội đã làm trì hoãn tiến độ của giải đấu rất nhiều. Nhiều sự cố đã xảy ra và khiến cho quyết định thay đổi. Dịch bệnh bùng phát và diễn biến phức tạp cũng làm cho tâm lý thêm hoang mang. Từ đó việc hủy bỏ giải đấu được xem như quyết định bắt buộc trong hoàn cảnh hiện tại. Hãy cùng jrockey tìm hiểu kĩ hơn về sự việc trong bài viết bên dưới nhé.

Tán thành hủy mùa giải 2021

hoàng anh gia lai
Hoàng Anh Gia Lai vuột mất cơ hội vô địch

Toàn bộ 27 CLB đều tán thành hủy mùa giải 2021 thay vì lùi sang năm 2022. Trong cuộc họp chiều 24/8. Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam VPF tổ chức cuộc họp trực tuyến với 14 CLB của V-League và 13 CLB của hạng Nhất. Kết quả, 100% các đội thống nhất huỷ mùa giải năm nay do ảnh hưởng của Covid-19.

Tuy nhiên, các bên chưa chốt được việc có hay không trao chức vô địch V-League 2021 cho đội đầu bảng. Tương tự, việc đội cuối bảng có phải xuống hạng Nhất và phương án chọn đội dự các giải châu lục mùa giải tiếp theo cũng chưa được thông qua. VPF sẽ xem xét theo các hướng dẫn của AFC và trình, xin ý kiến Ban chấp hành VFF.

HAGL đang dẫn đầu với 29 điểm, nhiều hơn ba điểm so với đội thứ hai Viettel. Trong khi đó SLNA đứng cuối với 10 điểm sau 12 trận. Đại diện HAGL ủng hộ phương án không xuống hạng, nhưng không đề cập tới chuyện chức vô địch.

Sự tiếc nuối cho HAGL

HAGL
Các CLB gặp khó khăn

Lứa Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường… được bầu Đức đưa lên đá V-League từ năm 2015. Họ được đông đảo người hâm mộ yêu mến và kỳ vọng, nhưng hầu như mùa nào cũng phải vất vả đua trụ hạng. Phải tới mùa này, dưới sự dẫn dắt của HLV Kiatisuk Senamuang, cùng với việc Hà Nội FC sa sút, đội bóng phố núi mới “lột xác” trở thành ứng viên cho ngôi vô địch. Tuy nhiên, khi họ có nhiều cơ hội đăng quang nhất thì Covid -19 bùng phát, khiến giải đấu bị trì hoãn liên tục.

Nếu HAGL vô địch, đây sẽ là món quà ý nghĩa dành cho ông bầu Đoàn Nguyên Đức sau tròn 20 năm làm bóng đá. Lần gần nhất ông được chứng kiến đội nhà nâng Cup đã diễn ra cách đây 17 năm, tại V-League 2004. Trong các cuộc phỏng vấn gần đây, bầu Đức khẳng định ông không quan tâm lắm đến việc HAGL có vô địch hay không.

V-League 2021 tạm dừng từ 7/5 do các cầu thủ SLNA thuộc diện F2 của một người nhiễm Covid-19. VPF dự định nối lại vào ngày 31/7 nhưng kế hoạch đổ bể do Covid-19 bùng phát trở lại. Ban tổ chức giải sau đó đề xuất lùi sang tháng 2/2022 và được Hội đồng quản trị VPF thông qua. Tuy nhiên, hàng loạt CLB V-League lên tiếng phản đối. Thường trực VFF và Ban chấp hành VFF cuối cùng thống nhất huỷ V-League 2021 trong các cuộc họp ngày 21/8.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *