Kỹ thuật xâu kim và những bước để thực hiện kỹ năng đó trong bóng đá

Bạn đã bao giờ nhìn thấy những kỹ thuật qua người lắt léo trong một trận cầu bóng đá. Khi hai cầu thủ đối mặt nhau ở thế 1 vs 1 mà nếu một người bị vượt qua sẽ mang lại niềm hứng thú cho khán giả. Ở những tình huống như vậy các cầu thủ buộc phải sử dụng những kỹ năng điêu luyện của mình nhằm vượt qua đối phương. Một trong những kỹ năng đẹp mắt và hiệu quả đó chính là xâu kim. Tuy nhiên đây không phải là một kỹ năng dễ dàng. Nó đòi hỏi kỹ thuật cũng như nắm bắt thời cơ đúng lúc. Sau đây hãy cùng jrockey tìm hiểu một số bước để thực hiện kỹ năng xâu kim hiệu quả nhé.

Kỹ thuật “xâu kim” quan trọng nhất trong bóng đá

Một trong những kỹ thuật quan trọng nhất của bóng đá là kỹ thuật “Xâu kim”. Để thực hiện được kỹ thuật này yêu cầu các cầu thủ phải có nền tảng kỹ thuật cao cũng như việc giữ thăng bằng tốt. Khi cầu thủ luyện được kỹ thuật này họ sẽ không sợ bị mất bóng vào chân của đối phương.

Sự quan trọng của kỹ thuật xâu kim
Xâu kim là một kỹ thuật khá quan trọng trong bóng đá

Có tên gọi khác là kỹ thuật xỏ háng

Khi bạn muốn chuyển cho đồng đội một đường bóng rất ngon ăn lại bị đối phương ra chân che lại thật sự bạn sẽ rất khó chịu. Vậy thì chúng ta nên chậm lại 1 nhịp. Song canh lúc đối phương giơ chân chặn trái banh lại và đá trái banh đi qua hàng của đối phương đó. Kỹ năng này sẽ giúp các cầu thủ như chơi tiến lên một level mới và sẽ cảm thấy hứng thú hơn, tinh thần lên cao. Vì sử dụng được một kỹ thuật hay mà không quá điệu đà và rắc rối.

Những bước để thực hiện kỹ thuật xâu kim

Để có thể thực hiện được kỹ thuật xâu kim trong bóng đá một cách thành thạo và điêu luyện đòi hỏi các cầu thủ phải luyện tập nhiều. Chú ý các thao tác dưới để có thể thực hiện một cách hoàn hảo nhất.

Đầu tiên, khống chế bóng lại một nhịp và phải chắc chắn bóng vẫn còn nằm trong tầm kiểm soát của chân. Tiếp theo, quan sát chân của đối thủ để xem chân mà họ chặn bóng ở hướng nào. Thao tác này phải thực hiện nhanh nếu không muốn mất quyền kiểm soát bóng vào chân đối thủ.

Khống chế trái banh sao cho trái banh luồn được qua háng của đối thủ và đi ra sau lưng của đối thủ. Cuối cùng hãy bứt tốc thật nhanh ra sau lưng đối thủ để kiểm soát được trái banh.

Điều cần lưu ý

Chú ý rằng trong một trận đấu mà một cầu thủ sử dụng quá nhiều lần xâu kim thì sẽ làm cho đối phương cảm thấy khó chịu. Và có thể dẫn tới những pha bóng ác ý gây chấn thương.

Cách thực hiện kỹ thuật xâu kim thành công

Yếu tố bất ngờ là điều quan trọng nhất của kỹ thuật này.

Kỹ thuật này thường được kết hợp với việc đảo bóng, đổi hướng di chuyển khiến họ mất tập trung. Sau đó đẩy bóng qua giữa hai chận của đối phương.

Xỏ háng thường được dùng khi đối thủ cố gắng cướp bóng hoặc chặn cú sút/ đường chuyền của bạn. Chú ý tư thế chân của đối phương khi chặn bóng.

Để kỹ thuật này được thực hiện hoàn hảo, bạn cần phán đoán được khi nào đôi chân của đối phương mở rộng ra. Sử dụng các động tác rê bóng, đảo bóng có thể khiến đối phương mất thăng bằng. Điều này sẽ tạo cơ hội cho bạn thực hiện xỏ háng.

Rủi ro khi thực hiện kỹ thuật xâu kim

Kỹ thuật xâu kim tuy rất hay trong đá bóng, đó không chỉ mang tính chất biểu diễn trong trận đấu mà còn mang tính hiệu quả trong giao tranh. Qua đó có thể mang tới những bàn thắng quyết định. Nhưng nên hạn chế sử dụng nó quá nhiều trong một trận cầu. Vì nó có thể dẫn đến những chấn thương không đáng có, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta.

Kỹ thuật xâu kim điêu luyện của Ronaldo

Kỹ thuật xâu kim của Ronaldo
Ronaldo có kỹ thuật xâu kim rất chuyên nghiệp

Là cầu thủ có khả năng xâu kim qua hàng của đối thủ điêu luyện nhất. Ronaldo có một thân mình khá dẻo dai; kỹ thuật cá nhân xuất sắc cộng thêm khả năng giữ thăng bằng rất tốt. Anh đã thực hiện rất nhiều pha xâu kim chuyên nghiệp. Điều này khiến cho nhiều cầu thủ đối phương khó chịu và cũng có vài lần anh đã bị chấn thương bỏ lỡ một số trận đấu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *