Làm thể nào để cầm giữ bóng bằng mu bàn chân?

Muốn trở thành một cầu thủ đá bóng chuyên nghiệp, bạn phải biết cách làm chủ trái bóng. Vì thế, bạn hãy bỏ nhiều thời gian để rèn luyện kỹ thuật cầm giữ bóng. Kỹ thuật cầm giữ bóng có nhiều kiểu như kỹ thuật cầm giữ bóng bằng lòng bàn chân, kỹ thuật cầm giữ bóng bằng mu bàn chân, kỹ thuật cầm giữ bóng bằng mu ngoài bàn chân,… Bạn đã biết cách để luyện lập tập những kỹ thuật này chưa? Sau đây, Jrockey sẽ chia sẻ cho bạn cách cầm giữ bóng bằng lòng bàn chân nhanh chóng, hiệu quả. Nếu chưa biết cách luyện kỹ thuật cầm giữ bóng này thì hãy tham khảo bài viết này để bỏ túi cho mình một cách rèn luyện cầm giữ bóng mới, hiệu quả nhé!

Kỹ thuật cầm giữ bóng bằng mu bàn chân là gì?

Kỹ thuật cầm giữ bóng bằng mu bàn chân là gì?
Giữ bóng bằng mu bàn chân là một kỹ thuật khó

Cầm giữ bóng bằng mu bàn chân là một nhóm kỹ thuật thường được sử dụng trong các tình huống khống chế bóng khó, hoặc bị cầu thủ đối phương kèm sát. Thông thường, chỉ có các cầu thủ chuyên nghiệp có cảm giác bóng cực tốt mới nắm vững. Và xử lý thành thạo các tình huống giữ, khống chế trái bóng bằng mu bàn chân. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là những anh em đá phủi, chơi bóng đá phong trào lại không thể nỗ lực tập luyện để trang bị cho bản thân những kỹ thuật thượng thừa này giúp nâng cao thành tích thi đấu và tỏa sáng trên sân.

Cách thực hiện kỹ thuật cầm giữ bóng bằng mu bàn chân

Kỹ thuật cầm giữ bóng bằng mu bàn chân bao gồm kỹ thuật giữ bóng lăn sệt và giữ bóng nảy.

  • Kỹ thuật sử dụng mu bằng chân giữ bóng lăn sệt: Kỹ thuật này giúp cho bạn nhận được đường chuyền của đồng đội. Để thực hiện, các bạn cần đứng ở vị trí đối diện với đường bóng đang đi tới. Thân người hơi ngả về trước, chân trụ đặt ở một bên trái bóng. Mũi chân kia đối diện với hướng bóng đến, đầu gối hơi chùng xuống. Đồng thời chân dùng để giữ bóng đưa lên, khớp gối co lại, bàn chân cũng co lên. Để phần mu dưới bàn chân hợp với mặt sân một góc nhỏ hơn 90 độ.
  • Kỹ thuật sử dụng mu bằng chân giữ bóng nảy: Chân trụ của các bạn đặt ở một bên phía sau điểm bóng rơi. Mũi chân đối diện với hướng bóng bay đến. Mu bàn chân tiếp bóng ở góc nhỏ hơn 30 độ.

Lưu ý khi thực hiện tập luyện kỹ thuật giữ bóng

Lưu ý khi thực hiện tập luyện kỹ thuật giữ bóng
Cần cẩn thận khi tập luyện kỹ thuật cầm giữ bóng
  • Khi chân tiếp xúc với bóng phải khéo léo. Tốt nhất là chạm bóng với lực vừa phải để trái bóng không bị tuột khỏi chân bạn.
    Bạn cần phải phán đoán được hướng đi của bóng và điểm rơi của trái bóng. Nếu bạn phán đoán sai điểm rơi của trái bóng thì dù kỹ thuật giữ bóng tốt đến mấy cũng sẽ không thể xử lý bóng thành công.
  • Tư thế đứng và hướng người chủ động đón bóng đến cũng là một yêu cầu rất quan trọng. Trong việc khống chế bóng tốt. Nếu bạn đứng sai tư thế thì việc tiếp bóng sẽ rất khó khăn.

Trên đây là một số Kỹ thuật cầm giữ bóng bằng mu bàn chân mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Để thực hiện tốt các kỹ thuật này các bạn cần tập luyện thường xuyên. Sao cho tốc độ và thao tác nhanh gọn và đạt độ chính xác cao. Thì mới được xem là thuần thục. Các bạn cũng nên sử dụng giày đá bóng chính hãng để hỗ trợ tập luyện tốt nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *