Lớn tuổi, Đỗ Merlo vẫn bền bỉ thi đấu cho CLB

Bóng đá đã trở thành môn thi đấu được nhiều người yêu thích trên toàn thế giới. Cầu thủ đã thi đấu tham gia với môn thể thao này luôn thể hiện khát khao cháy bỏng. Khát khao cháy bỏng của các cầu thủ luôn rất dữ dội khi được đá bóng trên sân. Rất nhiều cầu thủ đã ngày ngày luyện tập với khát khao được tham gia thi đấu. Nhiều câu lạc bộ đã luôn đầu tư cho các cầu thủ của mình. Tại Việt Nam, chính V-league đã trở thành một cơ hội tốt cho nhiều cầu thủ từ các câu lạc bộ. Đây cũng chính là nơi để tìm ra các cầu thủ tiềm năng và tài năng cho đội tuyển, dù là cầu thủ lớn tuổi hay nhỏ tuổi.

Các cầu thủ lớn tuổi vẫn không ngừng cống hiến hết sức mình cho các câu lạc bộ. Nhiều cầu thủ dù đã đến lứa tuổi được xem như cao, u40, được xem không thích hợp thi đấu. Tuy nhiên họ vấn cố gắng thi đấu vì đam mê cháy bỏng với sân cỏ. Hãy cùng jrockey tìm hiểu thêm ở bài viết bên dưới.

Đỗ Merlo – cầu thủ lớn tuổi vẫn bền bỉ thi đấu

lớn tuổi
Dù lớn tuổi nhưng vẫn thi đấu đều đặn

Bằng tuổi Cristiano Ronaldo, một chân sút vẫn đang thi đấu và “nổ súng” đều đặn ở V-League trong hai mùa gần đây. Trong trận đầu tiên thi đấu cho Manchester United khi trở lại. Cristiano Ronaldo đã để lại dấu ấn đậm nét với cú đúp vào lưới Newcastle. Góp công giúp “quỷ đỏ” giành chiến thắng 4-1 tại Old Trafford. Điều ấn tượng hơn nữa là ở môi trường bóng đá đòi hỏi sức mạnh như Premier League. Cầu thủ sinh năm 1985 vẫn thể hiện được giá trị với những tình huống đòi hỏi tốc độ hay sự bền bỉ.

Ở tuổi 36, việc Ronaldo vẫn duy trì được phong độ ấn tượng tại Premier League là điều không hề đơn giản. Sự bền bỉ của Ronaldo khiến người ta ngưỡng mộ và ở V-League. Có một chân sút cũng sinh năm 1985 vẫn duy trì được khả năng săn bàn ấn tượng.

Đó là chân sút nhập tịch Đỗ Merlo. Sinh ngày 26/1/1985, Đỗ Merlo nằm trong nhóm những cầu thủ nhiều tuổi bậc nhất vẫn còn thi đấu tại V-League mùa giải 2021. Ấn tượng hơn là dù đã bước sang tuổi 36. Cầu thủ này vẫn duy trì được phong độ ghi bàn đầy ấn tượng.

Tuổi tác không thành vấn đề lớn

Merlo
Đỗ Merlo thi đấu trên sân

Tại V-League 2020, Đỗ Merlo và Rafaelson là bộ đôi tiền đạo đáng gờm bậc nhất khi cùng thi đấu cho CLB Nam Định. Bản thân Đỗ Merlo đã đóng góp 6 bàn trong tổng số 19 pha lập công của cả đội mùa giải đó. Góp công lớn vào việc giành suất trụ hạng cho đội bóng thành Nam.

Sau mùa giải gây ấn tượng trong màu áo CLB Nam Định. Đỗ Merlo chuyển sang khoác áo Sài Gòn FC tại V-League 2021. Dù đội bóng Sài thành chơi không thực sự ấn tượng. Nhưng chân sút 1985 vẫn thể hiện được phẩm chất săn bàn đáng quý với 4 pha lập công.

Nên biết rằng sau 12 trận tại V-League 2021, Sài Gòn FC chỉ ghi được tổng cộng… 6 bàn. Nghĩa là số bàn thắng của Đỗ Merlo bằng 2/3 tổng số bàn thắng của toàn đội. Con số đó phần nào nói lên tầm quan trọng của chân sút bằng tuổi Ronaldo trong màu áo Sài Gòn FC. V-League 2021 hủy do ảnh hưởng của dịch covid-19, Đỗ Merlo sẽ phải nỗ lực tập luyện để duy trì thể lực chuẩn bị cho mùa giải tiếp theo dù đã ở tuổi 36.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *