Mách bạn cách để luyện tập kỹ thuật cầm giữ bóng bằng lòng bàn chân đúng cách

Cầm giữ bóng bằng lòng bàn chân là một kỹ thuật rất quan trọng trong đá bóng. Kỹ thuật này giúp cầm giữ được trái bóng, làm trái bóng di chuyển theo ý muốn. Khi làm chủ được trái bóng, khả năng ghi bàn của bạn sẽ nhiều hơn. Vì thế, đây là một kỹ thuật mà bất cứ cầu thủ nào cũng phải thường xuyên tập luyện thời gian dài. Vậy làm thế nào để luyện tập kỹ thuật cầm giữ bóng bằng lòng bàn chân? Để biết cách luyện tập kỹ thuật này đúng cách thì hãy tham khảo bài viết mà Jrockey chia sẻ sau đây nhé!

Cách tập luyện kỹ thuật cầm giữ bóng bằng lòng bàn chân

Cách tập luyện kỹ thuật cầm giữ bóng bằng lòng bàn chân
Kỹ thuật giữ bóng lăn sệt bằng lòng bàn chân

Mục tiêu của kỹ thuật cầm giữ bóng bằng lòng bàn chân nhằm giảm quán tính chuyển động của quả bóng. Qua đó, chúng ta dễ dàng hơn trong việc khống chế bóng. Đồng thời nhanh chóng triển khai đường bóng theo ý muốn. Kỹ thuật này bao gồm một nhóm:

  • Kỹ thuật giữ bóng lăn sệt bằng lòng bàn chân: Nó giúp bạn nhận được đường chuyền của đồng đội một cách tốt nhất. Để thực hiện bạn để mũi của chân trụ đối diện với hướng bóng đến. Đầu gối hơi khuỵu xuống một chút, 1 bên vai thì hướng về phía bóng tới. Chân giữ bóng, mở mũi chân ra phía ngoài 15 độ, gan bàn chân song song mặt đất. Lòng của bàn chân hướng về trước. Và như vậy bạn sẽ làm chủ được tình huống bóng lăn sệt về phía mình.
  • Kỹ thuật cầm bóng nảy bằng lòng bàn chân: Trong tình huống bóng đập xuống đất và nảy đến phía bạn, để không chế bóng chúng ta cần thực hiện là đầu gối của chân trụ chùng xuống. Thân người hơi lệch so với hướng bóng. Chân dùng giữ bóng đưa lên, cẳng chân nên thả lỏng. Mũi chân hơi cong lên, lòng bàn chân tiếp xúc bóng. Bóng đi theo hướng hợp với mặt đất. Thành góc nhỏ hơn hoặc bằng 90 độ. Trong nhóm kỹ thuật kỹ thuật này thì đây là kỹ thuật khó nhất. Các bạn cần kiên trì tập luyện trong thời gian dài mới có thể thành thạo được.
  • Kỹ thuật khống chế bóng bổng bằng lòng bàn chân: Khi bóng bay bổng đến. Bạn cần chủ động trong việc giữ vị trí và đưa chân lên trước theo hướng bóng. Ở thời điểm bóng chạm vào chân thì chúng ta lập tức đưa chân ra sau. Để giảm áp lực, giữa bóng ở bên dưới chân.

Cách khắc phục sai lầm thường mắc và phương pháp luyện kỹ thuật giữ bóng

Cách khắc phục sai lầm thường mắc và phương pháp luyện kỹ thuật giữ bóng
Hãy luyện tập kỹ thuật giữ bóng mỗi ngày
  • Cá nhân tập kỹ thuật giữ bóng: Tập kỹ thuật giữ bóng với bức tường. Cá nhân đá bóng cao. Rồi tập giữ các loại bóng nửa nảy (cũng có thể dùng tay tung bóng lên rồi dùng chân giữ bóng).
  • Luyện tập giữ bóng với nhiều người: Giữ bóng lăn sệt trước mặt. Người đứng đối diện cách nhau 5m. Một người cầm bóng tung lên, người kia dùng kỹ thuật giữ các loại bóng cao. Ba người một tổ tiến hành tập giữ bóng có chuyển thân.

Lời kết

Trên đây là một số hướng dẫn kỹ thuật cầm giữ bóng bằng lòng bàn chân. Để có thể cầm – giữ – khống chế bóng trong chân như ý các bạn cần tập luyện thường xuyên; Kết hợp với bạn tập. Nhìn chung, để thực hiện được kỹ thuật cầm giữ bóng trong bóng đá thì bạn cần phải dành nhiều thời gian tập luyện đều đặn mỗi ngày. Bên cạnh đó, tốc độ thực hiện thao tác giữ bóng cũng cần phải nhanh gọn, chính xác thì kỹ năng mới đạt đến độ thuần thục.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *