Neymar cùng Messi cùng chung danh hiệu cá nhân

Neymar và Messi đều được nhận danh hiệu cầu thủ hay nhất giải. Thậm chí nó đã được công bố trước khi chung kết Copa America được diễn ra. Cả cặp đôi này đều đã nỗ lực và thể hiện cực kỳ xuất sắc. Nếu nói về từng cá nhân thì Messi đã 4 lần khiến lưới đối phương rung lên. Còn Neymar thì có tới 2 bàn thắng từ đầu giải. Mặc dù cặp đôi tấn công này có thành tích chưa được như Gianluca Lapadula hay Lautaro Martínez. Thế nhưng họ cũng nên đạt được những gì xứng đáng với sự cống hiến của bản thân.

Cầu thủ xuất sắc nhất

Giải thích về quyết định khá bất ngờ của mình của mình. CONMEBOL đã đưa ra thông báo chi tiết. “Chúng tôi không thể chọn được 1 người. Vì Copa America năm nay có đến 2 gương mặt xứng đáng với danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất giải đấu. Là Lionel Messi và Neymar”.

Cầu thủ xuất sắc nhất
Neymar và Messi đều được là cầu thủ xuất sắc nhất

“Cặp đôi này đã chứng minh được năng lực của mình trong các trận đấu. Messi và Neymar đã thể hiện những phẩm chất khác nhau, nhưng họ có điểm chung là thuộc mẫu những cầu thủ toàn diện cả về mặt kỹ chiến thuật, sự thông minh, cách xử lý khi có bóng hay không quá bóng, khả năng ra quyết định và tạo đột biến”. “Cả Messi và Neymar đều đã đưa đội bóng của mình lọt vào đến trận chung kết. Họ duy trì được phong độ cao và có thứ hạng tốt trong danh sách các cây săn bàn hàng đầu ở Copa America 2021”.

Đúng như những gì mà CONMEBOL đã chia sẻ, Messi hiện dẫn đầu danh sách vua phá lưới Copa America 2021 với 4 lần làm tung lưới đối phương. Về phần mình, Neymar cùng với Lucas Paquetá là 2 cầu thủ Brazil đã ghi được 2 bàn thắng kể từ đầu dài. Thành tích của cặp đôi này còn kém so với Lautaro Martínez (Argentina) và Gianluca Lapadula (Peru), nhưng cầu thủ đã có được 3 pha ghi điểm.

Chia sẻ của Neymar

Cảm giác khi đối đầu Argentina

– Neymar: Đó là trận chung kết mà tôi luôn mơ ước được chơi. Một trận chung kết mà tất cả những ai yêu bóng đá đều mong đợi ở một kỳ Copa America. Brazil đối đầu với Argentina, đó đương nhiên là màn đối đầu kinh điển. Với cả những gì diễn ra trong quá khứ cho đến tận hiện tại. Tôi cảm thấy vinh dự khi được trở thành một phần của ĐT Brazil góp mặt ở trận chung kết năm nay.

Cảm giác khi đối đầu Argentina
Neymar vinh dự khi được đối đầu với Messi

Đánh giá về cả hai đội

– Đối thủ của chúng tôi là một Argentina. Và có sự góp mặt của một trong những cầu thủ xuất sắc nhất trong lịch sử bóng đá thế giới là Messi. Rõ ràng, đánh bại Argentina là điều không hề dễ dàng. Chúng tôi rất tôn trọng họ. Nhưng chúng tôi cũng là có một đội bóng tuyệt vời. Và chúng tôi sẽ làm mọi thứ để giành chiến thắng. Cơ hội vô địch đều mở rộng cho cả hai đội.

Cảm xúc của Neymar

– Tôi luôn nói rằng Messi là cầu thủ thủ xuất sắc nhất mà tôi từng biết đến. Anh ấy còn là một người bạn tuyệt vời. Nhưng chúng tôi đang ở một trận chung kết, chúng tôi là đối thủ của nhau. Tất nhiên, tôi muốn giành chiến thắng. Tôi biết Messi cũng đang dốc sức tìm kiếm danh hiệu vô địch đầu tiên với ĐT Argentina. Nhưng đây là trận đấu mà cả hai chúng tôi sẽ tạm gác tình bạn để cố gắng hết sức giành chiến thắng cho đội nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *