Những kỹ thuật bóng đá đường phố hay mà bạn nên biết

Bạn có biết gì về loại hình bóng đá đường phố không? Bóng đá đường phố là một thuật ngữ dùng để chỉ một hình thức chơi bóng đá nhưng không diễn ra tại các sân cỏ chính thức mà xuất hiện tại các con hẻm, đường, phố, ngõ ngách. Bóng đá đường phố chơi theo cảm hứng, sẽ không chịu bất kỳ ràng buộc hay những quy định khắt khe như bóng đá chính thức. Loại hình này rất thu hút nhiều người ưa thích, đặc biệt là những thanh thiếu niên có niềm đam mê với bóng đá nhưng không có đủ điều kiện học đá bóng trên sân cỏ. Hoặc nhiều người yêu thích đơn giản chỉ vì họ cảm thấy thích thú với loại hình bóng đá đường phố. Sau đây, Jrockey sẽ chia sẻ cho bạn những kỹ thuật chơi bóng phố biến trong loại hình bóng đá đường phố.

Sơ lược về kỹ thuật bóng đá đường phố

Sơ lược về kỹ thuật bóng đá đường phố
Bóng đá đường phố xuất hiện tại mọi ngõ ngách

Người chơi có thể sử dụng kỹ năng chơi bóng trên đường phố. Hoặc những kỹ thuật “tủ” của mình để trình diễn bóng đá đường phố. Tại bất cứ không gian nào bạn muốn. Cũng vì yếu tố này mà bóng đá đường phố ngày một trở nên đa dạng và nhiều màu sắc hơn.  Có thể nhận thấy cảm hứng và phong cách chơi đa dạng của mỗi cá nhân được thể hiện rõ rệt. Cũng bởi sự đang dạng mà bóng đá đường phố không kén người chơi! Cho dù là nam hay nữ, trẻ hay già đều có thể lựa chọn môn thể thao này để rèn luyện sức khỏe, thỏa mãn đam mê.

Một số kỹ thuật bóng đá đường phố cơ bản

  • Poke & Run: Đây là một kỹ thuật đơn giản được nhiều người chơi thể hiện. Để thực hiện, bạn cần đá nhẹ vào trái bóng bằng mũi giày, đi bóng luồn qua đối thủ. Và ở phía sau nhận bóng. Đây chính xác là kỹ thuật qua người trong bóng đá đường phố. Để thực hiện nó thành công, khoảng cách giữa bạn và đối phương là rất quan trọng. Cần được tính toán kỹ càng.
  • Kỹ thuật đẩy bóng bằng gầm giày: Bạn sử dụng gầm giày để đẩy quả bóng. Sau đó giữ bóng đứng lại bằng má ngoài. Tiếp theo đó bạn kéo trái bóng về, sử dụng má ngoài. Sau đó chuyển vị trí sang phía má trong và hất bóng lên. Đây là một kỹ thuật được nhiều cầu thủ biểu diễn. Có thể kể tới: Pele, Nani, Neymar…
  • Kỹ thuật gạt bóng bằng gầm giày: Đầu tiên bạn sử dụng gầm giày đá bóng của mình để gạt bóng. Sau đó sử dụng gầm giày đặt lên trên trái bóng. Sử dụng lực đè lên bóng và bật bón lên (hơi khép chân khi ném bóng).
  • Kỹ thuật kẹp bóng qua người: Bạn sử dụng 2 chân kẹp bóng và chính giữa. Đồng thời kết hợp với bật nhảy lên cao và thả bóng xuống theo ý muốn. Đây là kỹ thuật qua người trong bóng đá đường phố được rất nhiều cầu thủ yêu thích.

Bóng đá đường phố Việt Nam

Bóng đá đường phố Việt Nam
Giải bóng đá đường phố SCG Street Football 2018 diễn ra tại Hà Nội

Ở Việt Nam, bộ môn bóng đá đường phố hiện nay rất phổ biến. Và được rất nhiều cầu thủ tập luyện. Biểu diễn vào buổi sáng hoặc chiều tối ở những con phố. Hay hẻm lồi và sân bê tông một cách rất sôi nổi. Dụng cụ cho những trận thi đấu bóng đá đường phố Việt Nam cũng rất đa dạng. Như bóng da, bóng hơi, bóng chuyền, bóng hơi,… Khung thành cũng có thể là giày, dép, gạch,… Thành phần tham gia chơi bộ môn này ở Việt Nam từ các em học sinh sinh viên. Cho tới những người lao động chân tay và người lao động trí óc,… Tất cả mọi người đều không phân biệt giới tính và địa vị

Những cầu thủ bóng đá đường phố Việt Nam có tên tuổi hiện nay. Như Nguyễn Minh Trí, Nguyễn Bảo Quân, Trần Thái Huy,… Đây là các cầu thủ sở hữu kỹ thuật bóng đá đường phố tuyệt đỉnh tại Việt Nam. Hiện các cầu thủ bóng đá này đang thi đấu cho đội tuyển Futsal Việt Nam.

Lời kết

Một điểm thú vị là những kỹ thuật đá bóng đường phố không chỉ xuất hiện trên đường phố mà còn được các cầu thủ chuyên nghiệp sử dụng trên các sân cỏ tự nhiên, trong các trận cầu đỉnh cao. Tất nhiên, để có thể thực hiện thành công, nó đòi hỏi một quá trình rèn luyện lâu dài và nghiêm khắc!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *