Những kỹ thuật lừa bóng qua người đơn giản, hiệu quả

Trong các trận đấu, tranh chấp giành bóng là điều hiển nhiên mà các cầu thủ nào cũng gặp phải. Vì vậy, kỹ thuật lừa bóng qua người là một kỹ thuật rất cần thiết mà bất kỳ cầu thủ nào cũng đều nên biết. Kỹ thuật này giúp cầu thủ vượt qua khỏi vòng vây khi bị áp sát và di chuyển bóng tới một vị trí thoáng hơn. Khi đó, cầu thủ sẽ có nhiều cơ hội để bứt phá, ghi bàn nhiều hơn. Sau đây, Jrockey sẽ chia sẻ kỹ thuật lừa bóng mới nhất, hiệu quả nhất. Muốn học được tốt kỹ thuật lừa bóng qua người tốt thì ngoài có cách tập luyện kỹ thuật này đúng cách thì hãy kết hợp rèn luyện đều đặn nhé!

Giới thiệu kỹ thuật lừa bóng qua người

Giới thiệu kỹ thuật lừa bóng qua người
Kỹ thuật lừa bóng qua người giúp cầu thủ thoát khỏi vòng vây

Kỹ thuật qua người trong bóng đá hay còn được gọi là kỹ thuật lừa đối phương. Mục tiêu của kĩ thuật qua người là giúp cho bạn dẫn bóng dễ dàng đến khung thành đối phương. Hay có những đường kiến tạo cho đồng đội. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng kỹ thuật này trong tranh chấp bóng. Thực hiện cách đi bóng qua người tốt, tỷ lệ kiểm soát bóng. Và giành chiến thắng của bạn sẽ áp đảo được đối thủ. Mỗi một kỹ thuật qua người đều có những ưu, nhược điểm riêng biệt. Tùy từng vào trường hợp, từng hoàn cảnh mà người chơi bóng phải có sự kết hợp nhuần nhuyễn. để mang đến hiệu quả tối đa nhất khi thực hiện trên sân cỏ.

Các kỹ thuật qua người cơ bản trong bóng đá

Các kỹ thuật qua người cơ bản trong bóng đá
Kỹ thuật lừa bóng qua người đỉnh cao của Messi
  • Poke & run: Đây được xem làm kỹ thuật đơn giản nhất nhưng phổ biến và đem lại hiệu quả cao. Bạn chỉ cần sử dụng mũi giày đá bóng để chính nhẹ vào quả bóng. Sau đó chạy qua đối thủ và nhận bóng ở phía sau họ. Kỹ thuật này đơn giản, nhưng bạn phải tính được khoảng trống ở phía sau đối thủ. Và chú ý khoảng cách giữa bạn với họ.
  • Shoulder & panna: Đây là kỹ thuật qua người cơ bản mà bạn chỉ cần nhún vai và xâu kim đối thủ. Khó nhất trong kỹ thuật này là bạn phải đánh lừa đối thủ sang một hướng khác. Để khiến cho chân của họ dạng ra, bạn xỏ háng (đẩy bóng qua giữa 2 chân họ). Và chạy ra phía sau để nhận bóng.
  • Cruyff turn: Với kỹ thuật này bạn cần bất ngờ dùng lòng trong của bàn chân để hãm bóng lại. Sau đó sử dụng chân trụ để đổi hướng nhanh nhất có thể, khiến cho đối thủ bị bất ngờ. Còn bạn có thể chạy hoặc chuyền sau đó.
  • The roll: Bạn sử dụng gầm giày miết qua quả bóng khiến cho bóng lăn nhanh nhất có thể. Sau đó sử dụng chân còn lại để đánh lừa đối thủ đỡ hoặc chuyền bóng cho đồng đội.
  • Step Over: Bạn sử dụng chân không thân của mình đảo qua quả bóng. Sau đó thực hiện động tác nhún vai để đánh lạc hướng đối phương. Tiếp đó sử dụng chân thuận để đi theo hướng còn lại khiến cho đối thủ bị bất ngờ.
  • The matthews: Kỹ thuật này thường sử dụng trong futsal. Bạn cần chạm bóng 2 lần thật nhanh. 1 lần bằng má trong và lần còn lại bằng má ngoài để đánh lạc hướng đối phương. Khiến họ nghĩ rằng bạn sẽ cắt bóng vào bên trong. Sau đó nhanh chóng chuyển bóng bằng má ngoài để cắt bóng ra phía bên kia trái bóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *