Pique hiểu được mức độ phủ sóng của Messi nên chớp cơ hội kinh doanh

Công ty truyền hình Kosmos Holding là  do Gerard Pique làm chủ tịch đã mua bản quyền truyền hình và sẽ phát sóng trận đấu tại Ligue 1 tại Tây Ban Nha trong 3 năm tới.

Kosmos Holding đã hợp tác với kênh Enjoy TV để mua bản quyền truyền hình hai giải đấu cấp cao nhất của bóng đá Pháp là Division 1 và Division 2 và phát sóng tại Tây Ban Nha trong 3 mùa giải tiếp theo. Các điều khoản tài chính không được tiết lộ, nhưng hợp đồng sẽ không vượt quá 3 triệu USD mỗi năm.

Pique đang làm thủ tục bản quyền, mục tiêu là có một kênh truyền hình hoặc một ứng dụng OTT được phát sóng. Điều này đồng nghĩa với việc các kênh truyền hình Kosmos Holding và Enjoy chấp nhận rủi ro ban đầu cho đến khi tìm được nguồn phát sóng tại Tây Ban Nha.

Messi tới PSG mở ra cơ hội dành cho Pique

Lionel Messi và Gerard Pique có nhiều năm thi đấu cùng nhau trong màu áo Barcelona. Hai cầu thủ này thuộc thế “Barcelona thế hệ 87”. Nên có mối quan hệ vô cùng thân thiết cả; trong sân cỏ lẫn ngoài đời. Chính vì vậy việc Messi chia tay Barca khiến Pique cảm thấy buồn bã nhất.

PSG
Messi tới PSG mở ra cơ hội dành cho Pique

Tuy nhiên nếu xét ở khía cạnh kinh doanh. Việc người bạn thân Lionel Messi tới PSG mở ra nhiều cơ hội kinh doanh cho trung vệ Gerard Pique. Cụ thể, trung vệ thuộc biên chế Barca. Đã nhanh tay mua bản quyền truyền hình; và sẽ phát sóng các trận Ligue 1 tại Tây Ban Nha trong ba năm tới.

Pique chính là chủ tịch công ty Kosmos Holding – truyền hình những trận đấu tại nước Pháp

Pique chính là chủ tịch công ty Kosmos Holding và là người nắm số cổ phần lớn nhất. Công ty này hoạt động ở nhiều mảng khác nhau nhưng tập trung chủ yếu vào thể thao và giải trí. Với việc mua bản quyền truyền hình Ligue 1 trong 3 năm tới. Công ty của Pique sẽ hợp tác với các kênh truyền hình trả tiền của Tây Ban Nha để phát sóng Ligue 1. Hoặc bán trực tiếp cho người xem thông qua các nền tảng trực tuyến.

Theo ESPN, thỏa thuận trên được ký kết vài tuần sau khi Messi gia nhập PSG. Ngôi sao người Agentina tập buổi đầu tiên cùng PSG hôm 12/8; và vẫn tích luỹ thêm thể lực. Do nghỉ gần như cả mùa hè không thi đấu hay tập luyện kể từ sau trận thắng Brazil 1-0 ở chung kết Copa America 2021 hôm 11/7. Anh nhiều khả năng sẽ ra mắt ở vòng 4 Ligue 1; khi PSG làm khách của Reims ngày 29/8.

Trận đấu trên sân Stade de Reims sẽ được chiếu miễn phí trên dịch vụ phát trực tuyến Twitch

Trận đấu trên sân Stade de Reims sẽ được chiếu miễn phí trên dịch vụ phát trực tuyến Twitch. Ngoài ra, cuộc đối đầu nhiều khả năng chứng kiến màn ra mắt của Messi. Sẽ được phát sóng trên kênh của Ibai Llanos, một streamer kiêm bình luận viên thể thao điện tử người Tây Ban Nha. Kênh truyền hình Tây Ban Nha Telecinco cũng đã mua bản quyền truyền hình; trận đấu giữa Reims – PSG. Nhà mạng Movistar trước đó nắm bản quyền truyền hình bóng đá Pháp ở Tây Ban Nha. Nhưng từ chối gia hạn hè này, trước khi Messi cập bến PSG.

Trận đấu
Trận đấu trên sân Stade de Reims sẽ được chiếu miễn phí trên dịch vụ phát trực tuyến Twitch

Hè 2021, Kosmos Holding đã mua bản quyền trận chung kết Copa America 2021. Chiến thắng 1-0 của Argentina trước Brazil, nơi chứng kiến Messi giành danh hiệu đầu tiên cùng ĐTQG, được phát sóng trực tiếp trên kênh Twitch của Llanos. Công ty do Pique làm chủ tịch mới đây còn mua bản quyền Serie B để phát sóng ở Tây Ban Nha và một số nước khác.

Tuy nhiên, Kosmos Holding thất bại trong việc đàm phán mua 49% cổ phần của Barca Corporate, một công ty con của Barca, nơi có dự án Học viện Barca, Trung tâm Sáng tạo Barca, Trung tâm cấp phép và Bán hàng Barca (BLM), và Barca Studios. Pique còn là chủ sở hữu Andorra – CLB bóng đá chơi ở giải hạng ba Tây Ban Nha.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *