Quảng Ninh: mâu thuẫn ông bầu và cầu thủ lên đến đỉnh điểm

V-league 2021 hiện nay đã bị dừng lại và hủy do dịch covid-19. Đây thực sự là một nuối tiếc lớn đối với người yêu đá bóng và các CLB. Việc bị hủy là việc, là ý kiến mà các CLB đều tán thành. Trước đây ý kiến lùi lịch được đưa ra nhưng vấp phải sự phản đối từ phía các CLB. Tuy nhiên việc xử lí các nguy cơ, khó khăn, hậu quả hậu V-league của các CLB là không hề dễ. Trong đó CLB Than Quảng Ninh chính là một trong các CLB có nhiều vấn đề. Đó chính là các mâu thuẫn, diễn ra có nguồn gốc từ lâu rồi.

Mâu thuẫn của câu lạc bộ than Quảng Ninh bắt nguồn từ các cầu thủ và ông bầu. Và mâu thuẫn về quyền lợi này ngày càng lên đỉnh điểm khi V-league bị hủy. Các cầu thủ không thể thi đấu, cũng không thể nhận lương. Tất cả tạo nên một sự rối rắm và không thể quyết định hướng đi cho câu lạc bộ. Nếu không thề quyết định được sẽ làm cho CLB không trụ vững được. Hãy cùng jrockey tìm hiểu thêm về câu chuyện này bên dưới.

Mâu thuẫn giữa cầu thủ CLB Quảng Ninh với ông bầu

thủ môn
Cầu thủ Than Quảng Ninh thanh lý hợp đồng

Các cầu thủ tuyên bố sẽ kiện lên FIFA để đòi nợ. Trong khi ông bầu Phạm Thanh Hùng làm đơn trả đội bóng cho tỉnh. Cầu thủ Quảng Ninh đồng loạt gửi tâm thư. Kêu cứu trên trang cá nhân hôm nay 23/8. Họ khẳng định bị CLB nợ tiền lót tay năm 2019, 2020 và nửa năm 2021, cùng lương bốn tháng gần đây. Các cầu thủ đất mỏ tuyên bố sẽ làm đơn kiện lên VFF, AFC và FIFA nếu không nhận được tiền trong tháng Tám. Ngoài các cầu thủ, nhân viên Công ty cổ phần Thể thao Quảng Ninh cũng chưa được nhận lương chín tháng qua.

Chủ tịch CLB Phạm Thanh Hùng thừa nhận đội bóng đang nợ cầu thủ khoảng 60 tỷ đến 70 tỷ đồng. Ông cho biết, nguyên nhân là hai năm qua đơn vị tài trợ – Tổng Công ty Than Việt Nam – không hỗ trợ 30 tỷ đồng mỗi mùa như trước, khiến một mình ông không thể cáng đáng.Ông Hùng đã làm văn bản gửi lên UBND tỉnh đề nghị trả lại đội bóng. Trong đó có đề cập đến việc ngưng hoạt động và giải thể CLB, nếu tỉnh không có chính sách hỗ trợ hay tiếp nhận lại.

Hướng đi giải quyết cho CLB Quảng Ninh

quảng ninh
CLB Than Quảng Ninh dừng hoạt động

Theo tìm hiểu của VnExpress, một doanh nghiệp ở Quảng Ninh sẵn sàng đứng ra tiếp nhận CLB. Tuy nhiên, khúc mắc nằm ở số nợ hiện tại. Doanh nghiệp này không chấp nhận đứng ra trả khoản nợ mà họ không liên quan. Hồi tháng 4 cầu thủ Quảng Ninh từng kêu cứu vì bị nợ tiền, và tuyên bố đình công, không thi đấu trận Viettel ở vòng 10 V-League 2021. Sau khi được thanh toán bảy tháng lương, họ mới tiếp tục thi đấu. Một nửa số tiền khi đó do bầu Hùng trả, một nửa do tỉnh kêu gọi doanh nghiệp khác hỗ trợ.

Quảng Ninh là một trong những mũi nhọn kinh tế của Việt Nam. Trong 6 tháng đầu năm 2021, Quảng Ninh thu ngân sách nhà nước đạt 22.868 tỷ đồng. Tổng số doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn là 18.200, với số vốn đăng ký 190.000 tỷ đồng. Trong điều kiện khó khăn của Covid-19, Quảng Ninh vẫn thu hút được số lượng lớn nguồn vốn ngoài ngân sách. Tổng vốn ngoài ngân sách đầu tư trên địa bàn tỉnh 6 tháng đầu năm đạt 269.497 tỷ đồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *