UEFA phản đối việc rút ngắn thời gian tổ chức World Cup

Đối với người hâm mộ bóng đá trên toàn thế giới thì rất nhiều người muốn rút ngắn thời gian tổ chức các giải đấu lớn như World Cup hay Euro. Nhưng điều đó sẽ không xảy ra vì theo nhiều nguồn tin mới đây thì UEFA đã quyết định phản đối đề nghị rút ngắn thời gian tổ chức World Cup. Vì cho rằng điều này sẽ làm giảm giá trị của giải đấu và bên cạnh đó các đội tuyển sẽ không có thời gian kịp chuẩn bị. Do đó thông tin này gây tiếc nuối cho những người hâm mộ. Hãy cùng kênh jrockey.com chúng tôi tìm hiểu chi tiết về thông tin bác bỏ này của UEFA nhé.

Lịch sử giá trị thưởng World Cup

Pháp giành được 38 triệu USD khi đăng quang World Cup. Trong khi đó đội á quân sẽ được trao 28 triệu USD.Trong lịch sử, số tiền thưởng cho đội vô địch World Cup chỉ tăng mà không giảm.

Năm 2014 Đức nhận được 35 triệu USD cho chiếc cúp vàng; năm 2010 Tây Ban Nha nhận 30 triệu USD; năm 2006 Ý bỏ túi 19,56 triệu USD; năm 2002, Brazil nhận 7,99 triệu USD.

Chỉ trong 14 năm từ kỳ World Cup trên đất Hàn Quốc – Nhật Bản. Nhà vô địch World Cup đã nhận được tiền thưởng chênh lệch gấp gần 5 lần.

Giá trị thật sự
Lịch sử giá trị thưởng World Cup

Trước đó, FIFA cho biết tổng chi cho các đội bóng tại World Cup trên đất Nga là 791 triệu USD. Trong đó 400 triệu dùng để trao thưởng cho 32 đội tham dự, phân bổ tùy theo thành tích mỗi đội.

Giải thưởng cho vị trí thứ 3 và thứ 4 chung cuộc không chênh lệch nhiều. Đội thắng trong cặp đấu Bỉ và Anh ngày 14-7 sẽ được 24 triệu USD. Trong khi đội thua cầm 22 triệu USD về nước.

Phản đối việc rút ngắn tổ chức World Cup

Theo đó, cơ quan bóng đá đứng đầu châu Âu cho rằng. Việc rút ngắn thời gian tổ chức ngày hội bóng đá thế giới sẽ làm giảm giá trị giải FIFA World Cup.

LĐBĐ thế giới (FIFA) hiện đang cân nhắc với đề xuất kế hoạch tổ chức FIFA World Cup theo chu kì 2 năm/lần (thay vì 4 năm/lần như hiện tại). Ý tưởng này xuất phát từ đề xuất của LĐBĐ Saudi Arabia. Và sau đó được Arsene Wenger phát triển với tư cách Giám đốc phát triển bóng đá toàn cầu của FIFA.

Được biết cho tới thời điểm hiện tại, đã có 166 LĐBĐ thành viên FIFA tán thành kế hoạch này. Việc giải đấu rút ngắn 2 năm so với trước giúp các đội tuyển có thêm hy vọng tham dự và cạnh tranh danh hiệu ở giải đấu danh giá nhất hành tinh cấp đội tuyển.

Song LĐBĐ châu Âu UEFA lại không tán thành với ý tưởng trên. Theo SkySport, điều này vừa được Chủ tịch Aleksander Ceferin đưa ra trong cuộc họp của Hiệp hội các CLB châu Âu (ECA) vào hôm thứ Hai (6/9) vừa qua.

Chia sẻ của Chủ tịch Aleksander Ceferin

“Chúng tôi tin rằng viên ngọc World Cup có giá trị chính vì sự quý hiếm của nó. Việc tổ chức 2 năm một lần sẽ làm giảm tính chính thống và chất lượng của World Cup. Cần phải có không gian cho tất cả. CLB và ĐTQG đang chiếm lĩnh hoàn toàn không gian mang tính vật lý cũng như thương mại.

Phản đối rút ngắn thời gian tổ chức
Chia sẻ của Chủ tịch Aleksander Ceferin

Về cầu thủ, tôi nghĩ các cầu thủ muốn dành nhiều thời gian để thư giãn và hồi phục. Thay vì phải căng sức cho nhiều giải đấu lớn trong mùa hè”, ông Ceferin tâm sự.

Hiện FIFA chưa đưa ra quyết định nào về việc cải tổ VCK FIFA World Cup. Tất cả vẫn chỉ là đề xuất. Cách đây chưa lâu, chủ tịch FIFA, Gianni Infantino cũng khẳng định sẽ tham vấn tất cả các tổ chức. LĐBĐ thành viên để tìm ra giải pháp tốt nhất cho giải World Cup.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *