Việt Nam bùng phát dịch, V-league bị hủy

Bóng đá là môn thể thao vua. Đây gần như không phải là điều gì cần phải tranh cãi. Bóng đá được tạo ra trên cõi đời này. Và nó được mọi người trên toàn thế giới đón nhận. Tất cả các nước trên toàn thế giới hầu như đều có tình yêu lớn với bóng đá.Nhiều giải đấu được tổ chức, nhiều cầu thủ giỏi được phát hiện. Và nhiều Câu lạc bộ được thành lập. Dần dần tất cả tạo thành một hệ sinh thái thể thao tồn tại  qua thời gian. Nhiều giải đấu lớn được tổ chức với nhiều thành tích và kỉ lục, có thể kể đến như Wold Cup, Euro,… Ở Việt Nam, nền bóng đá còn rất non trẻ. Tuy nhiên cũng đã có nhiều bước tiến nổi bật vươn ra với thế giới. Và V-league đóng vai trò như một giải đấu chuyên nghiệp đầu tiên của Việt Nam được tổ chức.

V-league được tổ chức như một thành tựu lớn trong nền bóng đá Việt. Đây được xem như giải đấu chuyên nghiệp đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam. Đây cũng được xem như một nơi để các Câu lạc bộ trong nước có thể cạnh tranh. Và cũng nhờ cò V-league, nhiều cầu thủ trẻ và xuất sắc được tìm thấy. Đây được xem như một nền tảng vững chắc cho đội tuyển quốc gia. Và những điều này cho thấy nỗ lực bền bỉ của mọi người trong việc đưa bóng đá ra quốc tế. Tuy nhiên hiện nay v-league đành phải chấp nhận câu chuyện đóng cửa, hủy bỏ vì tình hình dịch bệnh. Đây là một sự cố đáng tiếc và không ai mong muốn. Hãy cùng jrockey tìm hiểu thêm về sự việc.

Đứng trước quyết định hủy giải đấu V-league vì tình hình dịch bệnh căng thẳng

v-league
Các CLB đồng ý V-league bị hủy

Do ảnh hưởng nặng nề của Covid-19, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam thống nhất huỷ V-League 2021. “V-League 2021 xem như huỷ”, một thành viên Ban chấp hành VFF chia sẻ với VnExpress chiều 21/8. “Thường trực và Ban chấp hành VFF đều đã đưa vào nghị quyết. Bước cuối là VPF sẽ xin ý kiến các CLB tuần tới. Nhưng việc này chỉ là thủ tục thôi”.

Cuộc họp của Thường trực VFF diễn ra sáng nay, đi đến quyết định huỷ V-League 2021 do Covid-19 diễn biến phức tạp trên diện rộng ở Việt Nam. Trong cuộc họp chiều cùng ngày, Ban chấp hành VFF đã đưa việc này vào nghị quyết. Trong cuộc họp Thường trực, đội dẫn đầu HAGL, đội xếp thứ hai Viettel cùng nhất trí với phương án hủy giải. Một loạt đội bóng có đại diện trong Ban chấp hành như Đà Nẵng, Quảng Nam hay SLNA chung quan điểm.

Bỏ qua kết quả những vòng đã đấu vừa diễn ra vừa qua

tranh bóng
V-league 2021 bị hủy

Kết quả những vòng đã đấu được bỏ qua, không ghi nhận thành tích. Việc huỷ giải giúp các CLB không phải chờ đợi, qua đó giảm được thiệt hại về kinh tế. V-League 2021 tạm dừng từ 7/5 do các cầu thủ SLNA thuộc diện F2 của một người nhiễm Covid-19. VPF dự định nối lại vào ngày 31/7 nhưng kế hoạch đổ bể do Covid-19 bùng phát trở lại. Ban tổ chức giải sau đó đề xuất lùi sang tháng 2/2022 và được Hội đồng quản trị VPF thông qua. Tuy nhiên, hàng loạt CLB V-League lên tiếng phản đối mạnh mẽ. Sau 12 vòng, HAGL dẫn đầu với 29 điểm, hơn đội xếp ngay sau Viettel ba điểm. SLNA đứng cuối với 10 điểm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *